Đánh lừa cảm giác thèm ăn bằng thuốc ‘ngửi’

danh_lua_cam_giac_them_an_tapchigiamcan

danh_lua_cam_giac_them_an_tapchigiamcan
Các nhà khoa học Anh đã tìm ra một phương pháp hoàn toàn mới để giảm cân cho những người béo phì. Chỉ việc ngửi là thấy no, và nhờ đó họ gầy đi.

Những người béo phì thường ăn rất nhiều và lúc nào cũng thèm ăn, khiến người ta không kiềm chế được. Trong những thuốc làm giảm cân, có một nhóm gây ra sự chán ăn (antifeeding) để giúp những người này mất cảm giác thèm thuồng và nhờ đó loại bỏ được trọng lượng thừa.

Tuy nhiên, loại thuốc mới chồng béo phì của các nhà khoa học Anh lại khác. Chúng là những tinh thể chất thơm để… hít vào mũi và đánh lừa bộ óc. Chúng thông báo não rằng bụng đã no căng rồi. Não bèn ra lệnh cho cơ thể: “Đừng ăn nữa, đủ rồi đấy!”

Thậm chí, nếu bạn chỉ ăn một lát dưa chuột thôi thì các tinh thể chất thơm do họ cung cấp cũng tạo cho bạn cảm giác no nê. Bạn có thể chọn các tinh thể có hàng chục loại mùi khác nhau như mùi bơ, mùi pho mat, mùi cà phê, mùi sôcôla, mùi hoa quả, tuỳ theo sở thích của mình. Những nhà nghiên cứu cho biết loại thuốc mới của họ giúp bất cứ ai, dù giới tính, tuổi tác nào mà không hài lòng với sự tròn trĩnh của mình cũng sẽ giảm cân trông thấy và hiệu quả kéo dài đến tận năm sau. 

Quá trình thử nghiệm thuốc kéo dài 6 tháng với sự tham gia của 1.400 người có trọng lượng dư thừa. Kết quả là: tính trung bình mỗi người vứt bỏ được một khối lượng lên tới 13 kilogam. Được biết, những “tinh thể ngửi không chỉ giúp những người thừa trọng lượng giảm cân nhanh chóng mà chúng còn bảo vệ được hiệu quả trong một thời gian. Cácnhà khoa học dự kiến sẽ tiến hành theo dõi sức khoẻ của những người tình nguyện trong 5 năm liên tiếp.
Thuốc “No rồi!” được chuẩn bị tung ra thị trường tại Anh, Đức, Mexico, Canada và Mỹ vào năm 2012.

Nguồn vietnamnet (Theo zdravoe)

BÌNH LUẬN