Đài Bắc thiết lập đường dây nóng về giảm cân

i_Bc_thit_lp_ng_dy_nng_v_gim_cn_toigiamcanHôm nay 10-3, chính quyền thành phố Đài Bắc đã mở một đường dây nóng để giúp người dân giảm 101 tấn chất béo hỗn hợp. Theo thống kê, tỷ lệ thừa cân của người dân Đài Loan đã tăng từ 12% tại 20 năm trước lên 47% hiện nay.

Chang Hsiu-wei – viên chức y tế của thành phố cho biết ở đầu đường dây nóng, hai chuyên gia dinh dưỡng sẽ hoạt động thử nghiệm trong một năm. Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ trả lời câu hỏi và tư vấn làm thế nào để giảm cân, làm thế nào để tính toán lượng calo trong thực phẩm và mục tiêu giảm cân.

“Thiết lập đường dây nóng nhằm vươn tới mục tiêu giúp người dân giảm 101 tấn chất béo, thuộc một phần của chiến dịch giảm cân quốc gia của ngài thị trưởng Đài Bắc Hau Lung-pin”, Chang Hsiu-wei phát biểu.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ theo dõi các cuộc gọi trong thời gian ba tháng để kiểm tra sự tiến bộ của người gọi tới.

Hôm nay, 12 người đã gọi điện cho đường dây nóng để đặt các câu hỏi khác nhau từ câu hỏi “làm thế nào để có chế độ ăn lành mạnh? bỏ qua bữa ăn sáng có tốt cho sức khỏe không?” đến những câu hỏi như “tôi có nên ăn kem khi tôi uống cà phê không?”…

Trần Thảo (theo citypress)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%