Cuộc chiến giữa eo thon và mỡ thừa

o_thon_mo_thuaPhụ nữ ai cũng muốn có được vóc dáng chuẩn nhưng nhiều người không được tự tin với vòng 2 của mình. Làm sao để có được eo thon như ý muốn, điều này không dễ nhưng với các nguyên tắc sau, bạn có thể thu nhỏ vòng eo một cách khá hiệu quả.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng về tâm lý có thể sản sinh thêm cortisol, một loại hormone khuyến khích cơ thể tích trữ mỡ, đặc biệt là ở phần eo. Theo nghiên cứu của Đại học Yale, Mỹ, vòng 2 của phụ nữ tích trữ loại mỡ do ảnh hưởng của stress gấp 4 lần các phần khác trên cơ thể. Vì thế, hãy kiểm soát những nỗi lo trong cuộc sống thường ngày bằng cách có chế độ cho cơ thể nghỉ ngơi, xả hơi: Uống nước đủ, ngủ ngon, hít thở sâu để đẩy stress ra ngoài.

Và nhớ là đừng để các đồ ăn có nhiều chất béo trong tầm tay với vì nhiều người có thói quen căng thẳng thì trút giận lên thức ăn.cuoc_chien_eo_thon_va_mo_thua1_tapchigiamcan Thức ăn làm “xẹp” eo

Trên mặt trận dinh dưỡng, hãy kiểm soát nguồn chất đạm bằng thịt gà, cá, đồng thời tăng cường ăn các loại hạt, rau xanh, đậu, lê, gạo lức… có thể giảm được chất béo quanh vòng eo. Loại bỏ thành phần đường không cần thiết chứa trong nước soda, ngũ cốc ăn sáng, bánh nướng bởi quá trình sản sinh insulin có thể làm chậm sự trao đổi chất trong cơ thể.

Tuy nhiên, đừng sợ các chất béo bởi các nghiên cứu khoa học cho thấy chế độ dinh dưỡng với hơn 50% chất béo có hiệu quả giảm béo tương đương với thức ăn có hàm lượng chất béo thấp, đồng thời nếu không đủ chất bạn sẽ không biết no, từ đó lại thành ra ăn quá nhiều.

Tấn công phần cơ lõicuoc_chien_eo_thon_va_mo_thua2_tapchigiamcan Nếu việc giảm vòng eo là điều quan trọng đối với bạn thì nên ưu tiên luyện tập. Không lo là thiếu thời gian bởi chỉ cần tắt tivi hay giảm thời gian lên mạng mỗi ngày độ 30 phút là có thể thực hiện được các bài tập.

Đi bộ là một cách giảm béo tốt, tuy nhiên chỉ có thể nhằm vào các phần cơ bề mặt. Một nghiên cứu của Đại học Virginia, Hoa Kỳ cho thấy: Nếu muốn đốt cháy 1 pound (khoảng 0,45kg) chất béo, bạn phải thực hiện 250.000 bước đi bộ, tương đương 100 bước mỗi ngày trong 7 năm liên tục. Thế nên mục tiêu của bạn là phần cơ nằm sâu trong bề mặt, những cơ nằm ngang hay xiên chéo. Ngoài ra, những người ngồi nhiều khiến cho cơ gấp – vùng cơ nối giữa xương hông và chân trở nên xơ cứng.

Từ đó, phần khung xương chậu bị đẩy về phía trước, gây áp lực cho phần xương sống. Về mặt thẩm mỹ, phần bụng bị đổ ra phía ngoài nên tạo nên phần eo “bánh mì”. Do vậy, một trong những mục tiêu cơ bản là phải chống lại phần cơ gấp đang bị thắt chặt này.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%