Cuộc chiến giảm cân với giới trẻ!

Đa số phụ nữ khi lên vài cân đã thấy mình “trông khủng khiếp” và muốn giảm cân nhanh chóng! Tuy nhiên, việc vội vàng giảm cân cấp tốc chưa hẳn đã có hiệu quả. quan trọng là bạn phải có 1 kế hoạch dài hạn!

giam can voi gioi tre

Cuộc chiến với bản thân

“Mình sẽ ăn nốt hôm nay, mai đừng rủ mình đi ăn gì nữa nhé”. Câu cửa miệng của các nàng khi bắt đầu chiến dịch ăn kiêng. Cuộc chiến này ai cũng biết là khó, là khổ là gian nan nhưng với “lòng quyết tâm còn cao hơn núi” này, nàng nào cũng đã tưởng tượng ra viễn cảnh vòng eo “con kiến” với số đo 3 vòng đáng mơ ước rồi đấy. Đối với nhiều nàng, để giảm cân, 2 việc cần nhất đó là ăn ít đi và phải luyện tập. Nghe tưởng chừng cũng đơn giản, nhưng kì thực, đi kèm với nó là một tinh thần thép cao độ.

Ngày đầu tiên, khấp khởi và đầy nhiệt huyết, dậy từ 5h sáng để chạy bộ và lắc vòng. Nghe nói cách này hiệu quả cao mà không tốn tiền lắm, nên các nàng khá hí hửng khi bắt đầu. Tuy nhiên, cường độ tập mạnh cộng với lượng thức ăn tiêu thụ ít đi cũng là vấn đề lớn đấy nhé. “Mình giảm khẩu phần ăn đi và chạy bộ sáng sớm, chiều tối, trơn tru 2 ngày đầu thì đến ngày thứ 3 mình không chịu nổi nữa, người cứ uể oải, như kiểu bị đòi lại phần thức ăn chưa ăn 2 hôm trước ý. Mặc dù cũng có ăn sáng, nhưng đến trưa người như tụt huyết áp, tay run, thế là tự động ăn luôn 2 bát miến mà chẳng cần suy nghĩ”. T. Huyền ( SV ĐH Thương Mại ) ngán ngẩm tâm sự.

Nhiều bạn nghe Huyền kể rồi tự nhủ sao giống mình đến thế. Một số khác, mặc dù đã vượt qua được quá trình này nhưng khi hiệu quả mang lại chưa nhanh như mong muốn đã vội “buông xuôi”. Nản, nôn nóng sút cân nhanh, chờ mãi chưa thấy tí kết quả nào… chính là một trong những nguyên nhân khiến việc giảm cân trở về con số 0.

Cuộc chiến với bạn bè

Thói quen la cà với đám bạn mỗi khi tan trường hay tan làm dường như đã ngấm vào máu của các nàng đam mê quà vặt. Và một trong những nguyên nhân gây béo chính là sở thích ăn uống linh tinh của con gái đấy nhé.

tap the duc giam can cung ban be

Trang (21 tuổi, HN) tâm sự : “Cảm thấy mình béo đến mức cúi xuống buộc dây giày cũng thấy khó thở là lúc mình biết cần giảm cân ngay. Một tháng giảm cân cũng có những lúc cảm thấy như cực hình, nhưng nghĩ đến việc béo quá cũng không tốt cho sức khỏe sau này nên mình cũng quyết tâm một lần xem sao”. Trang kể, có những lúc lớp tổ chức ăn liên hoan hay ăn vặt tầm 4, 5h chiều, đấy chính là lúc bạn ý phải đấu tranh tư tưởng căng thẳng nhất. Trang phải chú tâm vào công việc, không quay ngang quay ngửa, chờ đến khi mọi người ăn uống tụ tập xong xuôi mới thấy “bình tâm”.

Bên cạnh đó còn là Bla bla đủ mọi sự rủ rê của bạn bè “thôi ăn kiêng làm gì, mày có béo lắm đâu.” “đời là mấy, cứ ăn thoải mái đi, lo gì”… Nếu không vượt qua được những lời mời gọi này, bạn sẽ lại “đắm chìm” trong những sinh nhật, liên hoan, ăn vặt… cứ thế, bạn sẽ rơi vào tình trạng ỡm ờ, nửa muốn nửa không, nửa quyết tâm nửa nản, và chắc chắn quyết tâm sẽ… lung lay.

Cuộc chiến với 1001 cách giảm béo

Giảm cân không phải quá khó, vấn đề là bạn quyết tâm và kiên trì được bao lâu. Hiện nay chỉ với một từ khóa trên mạng bạn đã tìm được vô vàn các cách giảm cân… Vậy nên để tìm được một phương pháp khoa học, phù hợp với bản thân không hề đơn giản chút nào. Nên nhớ rằng, giảm cân không có nghĩa là nhịn ăn hoặc ăn uống linh tinh không đủ chất. Và nếu không có kế hoạch, phương pháp cụ thể và khoa học, rất có thể sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đấy nhé các nàng!

giam beo bang cong nghe cao

Có những nàng, lại rơi vào tình trạng “đẽo cày giữa đường”. Đang thực hiện phương pháp này lại nghe bạn bè truyền tai nhau một cách khác có vẻ hiệu quả hơn liền vội vàng làm theo. Cứ thế, bạn chẳng bao giờ thực hiện trọn vẹn được một kế hoạch nào cả và tất nhiên cũng sẽ không có được kết quả như mong muốn.

Nhưng không phải ai cũng cần giảm cân đâu nhé! Các nàng đừng suốt ngày bị ám ảnh về vấn đề cân nặng. Nhiều nàng bớt được 2-3kg rồi mặt mũi hốc hác, xuống sắc hơn khi chưa giảm. Vậy nên, hãy cân nhắc kĩ trước khi quyết định giảm cân hay không. Và nếu có, hãy tìm hiểu kĩ các phương pháp để có một cách giảm cân lành mạnh, an toàn cho sức khỏe nhé!

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%