Chuối: Một thực phẩm giảm cân nhanh chóng

chuoi_mot_thuc_pham_giam_can_huu_hieu_tapchigiamcan

chuoi_mot_thuc_pham_giam_can_huu_hieu_tapchigiamcan
Chế độ ăn kiêng này do vợ chồng ông Hitoshi Watanabe phát triển và nó đã trở thành một trào lưu mới ở đất nước hoa anh đào sau khi được minh chứng qua hiệu quả thực tế của việc giảm cân.

Chế độ ăn kiêng bằng chuối là một cách đơn giản tận dụng những tính chất tự nhiên của chuối để giúp giảm cân nhanh chóng. Theo chế độ này, người ta chỉ ăn chuối trong bữa sáng và trưa, ăn tối bình thường cũng như có thể ăn các đồ ăn nhẹ khác.

Chuối là thực phẩm tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa

Chế độ này cũng bắt buộc bạn không được ăn bất cứ thứ gì sau 8 giờ tối. Ngoài ra, chỉ nên uống nước lọc, tránh các đồ uống có cồn, tránh ăn kem. Tuy nhiên, có thể tiêu thụ đồ ăn nhẹ, ngọt sau bữa ăn trưa. Chế độ ăn kiêng bằng chuối cũng không buộc bạn phải tập một môn thể thao nào cả nếu bạn không muốn.

Chuối được biết là thực phẩm tạo điều kiện thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra chuối có chứa chất xơ và tinh bột giúp tiêu hóa tốt. Mặt khác, chuối cũng gây ra đột biến lượng đường trong máu. khiến bạn sẽ nhanh cảm thấy đói sau khi ăn chuối vào bữa sáng. Theo trích dẫn từ trang WebMD, Kathleen M. Zelman thì chuối trộn với sữa chua và nước đá có thể kiểm soát sự thèm ăn.

Mặc dù vậy, chuối cũng đóng góp năng lượng lớn như là một bữa ăn sáng nhẹ khiến nó có thể trở thành một thực đơn trong mọi chương trình giảm cân lành mạnh.

Tuy nhiên, thực đơn chỉ ăn chuối cho bữa ăn sáng, trưa, hoặc bữa ăn tối không tốt cho sức khỏe lâu dài. Vì vậy, những người phát triển chương trình ăn kiêng này đề nghị rằng ngay cả khi nếu bạn muốn ăn chuối để giúp tiêu hóa và đốt cháy chất béo, bạn vẫn phải tiếp tục ăn loại thực phẩm phù hợp và nếu đã có thói quen tập thể dục, bạn nên tiếp tục để đạt được kết quả giảm cân mong muốn.

BÌNH LUẬN