Chọn lựa thức ăn để giảm cân

chon_lua_thuc_an_de_giam_canEm có thân hình hơi mập một chút, điều đó với em không thành vấn đề vì em vẫn thấy hài lòng với cơ thể mình. Điều em muốn xin tư vấn ở đây là làm thế nào để em không bị tăng cân khi các món khoái khẩu của em là thịt, các, cafe với sữa chua.

 

Nếu bạn thích ăn thịt gà và cá thì yên tâm nhé, nó sẽ không khiến cơ thể tăng cân đâu. Còn cà phê và sữa chua thì sao? – đó lại là những thức uống khoái khẩu làm giảm chất béo mà cơ thể bạn hấp thụ đấy…

Quế:

Quế được xem là loại gia vị dẫn đầu trong danh sách thực phẩm giảm cân. Thêm 1/4 đến 1 muỗng cà phê gia vị này vào món ăn hàng ngày của bạn, chẳng hạn như ngũ cốc nóng, nước xốt, sữa chua… , nó sẽ giúp lượng đường trong máu được chuyển hóa một phần thành năng lượng cần thiết, giảm bớt được lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Trà  xanh:
Caffeine trong trà xanh là loại chất kích thích làm tăng nhịp tim và giúp cơ thể đốt cháy năng lượng nhanh hơn. Ngoài ra, trà xanh có chất cacheins – chất được các chuyên gia cho rằng giúp làm tan mỡ bụng. Nên uống hoặc dùng thức ăn có chứa trà xanh với lượng khoảng 70 – 250g mỗi ngày.

Sữa chua giúp giảm lượng chất béo cơ thể bạn hấp thụ.

Sữa chua:

Những sản phẩm từ sữa là nguồn năng lượng cao, nhưng sữa chua (ngay cả loại sữa béo) có chứa probiotics, một loại vi khuẩn thân thiện mà những nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng chúng có thể giúp giảm lượng chất béo cơ thể bạn hấp thụ.

Cà phê:
Chất caffeine trong cà phê kích thích quá trình trao đổi chất ở nhịp độ cao. Caffeine cũng khởi động quá  trình phân giải lipit, làm tiêu hao mỡ. Một đến hai tách cà phê mỗi ngày cũng là phương pháp rất tốt để giảm cân.

Dù bạn ăn nhiều thịt gà và cá thì cơ thể cũng khó tăng cân.

Ớt bột

Những món ăn của các nước Á Đông như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc và cả Việt Nam đều thường sử dụng ớt bột. Ớt bột được xếp vào nhóm những hợp chất làm tăng quá trình trao đổi chất, gọi là capsaicin. Capsaicin còn làm tăng nhiệt độ cơ thể bạn, thúc đẩy sự đốt cháy năng lượng cao hơn trong quá trình trao đổi chất.

Thịt gà và cá:
Với hai loại thực phẩm này, cơ thể bạn sẽ phải đốt rất nhiều năng lượng để tiêu hóa và trao đổi protein. Người ta cho rằng ăn một ít chất đạm ít béo như thịt gà, đậu hũ, cá mỗi ngày sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra lâu hơn, vì vậy tuy bạn ăn nhiều, nhưng cơ thể vẫn khó tăng cân!

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%