Chị em muốn giảm cân, hãy tích cực ghi chép

giam_can_hay_tich_cuc_ghi_chep_-_toigiamcan

giam_can_hay_tich_cuc_ghi_chep_-_toigiamcan
Một nghiên cứu mới đây tại 15 quốc gia đã tìm ra rằng: theo dõi những gì bạn ăn hàng ngày có thể giúp giảm được gấp đôi cân nặng

Rất nhiều bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng: nếu bạn đang cố gắng giảm cân, sử dụng một quyển sổ tay (hoặc nhật kí) ghi lại chi tiết những gì bạn ăn hàng ngày thực sự đem lại hiệu quả bất ngờ. Một nghiên cứu mới đây tại 15 quốc gia đã tìm ra rằng: theo dõi những gì bạn ăn hàng ngày có thể giúp giảm được gấp đôi cân nặng. Sau khi phân tích kĩ các dữ liệu thu thập được của cuộc nghiên cứu, các chuyên gia kết luận rằng: bạn càng thường xuyên ghi chép hàng ngày thì càng giảm được nhiều cân hơn.

Dưới đây là 4 tiện ích cơ bản của việc ghi chép hàng ngày trong kế hoạch giảm cân của bạn:

1. Đơn giản

Chỉ đơn giản là ghi chép lại những gì bạn ăn lên giấy hoặc trên máy tính. Tiến sĩ Victor Stevens, thuộc trung tâm Nghiên cứu sức khỏe Kaiser Permanente cho biết: “Bí quyết ở chỗ bạn viết tất cả những gì bạn ăn hoặc uống, kèm theo đó là lượng calo có trong các thực phẩm này. Bằng cách này bạn sẽ cân đối được lượng calo nạp vào cơ thể một cách hợp lí. Có lẽ bạn sẽ đánh giá thấp phương pháp này, nhưng rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nó thực sự hiệu quả trong việc giảm cân.”

2. Giúp tính toán lượng calo nạp vào cơ thể

Khi ghi chép lại những thực phẩm và lượng calo bạn nạp vào mỗi ngày, có thể bạn sẽ sốc khi nhận ra rằng lượng calo đó trung bình cao gấp 3 lần bình thường. Sổ tay sẽ giúp bạn biết được những loại thực phẩm nào là không cần thiết, chứa nhiều calo, những thực phẩm nào bổ dưỡng cho sức khỏe..Khi nhận ra được điều này, chắc chắn bạn sẽ giảm cân hiệu quả.

3. Giúp theo dõi quá trình giảm cân

Sử dụng sổ tay giúp bạn tính được tổng lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Từ đó đưa ra quyết định chính xác rằng bao nhiêu phút tập thể dục mỗi ngày là hợp lí để đốt cháy hết lượng calo thừa. Francis Tacotaco, 1 y tá 38 tuổi sống tại California, người đã sử dụng sổ tay ghi chép như một phần trong kế hoạch giảm cân cho biết: “Nếu hôm nay tôi ăn 3 miếng thịt rán, 1 cái pizza, tôi sẽ biết rằng mình đã ăn khá nhiều, và có kế hoạch giảm bớt vào bữa tới. Thói quen ghi chép hàng ngày đã giúp tôi giảm được 12 kg chỉ trong vài tháng.”

4. Giúp bạn có trách nhiệm hơn với chính bản thân

Việc ghi chép lại hàng ngày, kết hợp với sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn chống lại được sự “cám dỗ” của thức ăn. Thời gian đầu, bạn có thể viết ra rất nhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Cũng chính vì vậy, khi bạn xem lại những ghi chép này, bạn sẽ tự nhận thức được chế độ ăn hàng ngày của mình hợp lí hay không, phải điều chỉnh, cắt giảm ra sao. Bạn có thể trao đổi quyển sổ tay này với một người bạn khác 1 lần/tuần và giúp nhau tìm ra chế độ ăn hợp lí để giảm cân.

BÌNH LUẬN