Chế độ giảm cân hiệu quả

indexHỏi: Hiện tôi là sinh viên (20 tuổi) BMI của tôi là 27,5 . tôi nặng 70kg , tôi muốn chương trình có thể tư vấn cho tôi 1 chế độ giảm cân phù hợp hiểu quả mà không tốn nhiều tiền , và mất sức ( vì tôi là sinh viên không có nhiều kinh phí cho cách phương pháp trị liệu bằng thuốc v.v…) để tôi có thể cải thiện trở lại số BMI bình thường trong thời gian nhanh nhất có thể !  Xin chân thành cảm ơn (lady_tyral@yahoo.com)

Đáp:

Chào bạn,

Với người Châu Á BMI 27,5 là tình trạng béo phì khá nặng (độ 2). Với chiều cao gần 1,6m thì cân nặng lý tưởng của bạn nên có là 56kg (BMI 22), như vậy bạn sẽ lên kế hoạch giảm 14kg trong vòng 5-7 tháng là tốt nhất. Bạn có thể giảm cân nhanh hơn nếu cần, nhưng điều này có thể làm bạn không đủ sức khỏe để làm việc, học tập cũng như có thể tăng cân trở lại nhanh sau đợt điều trị.

Bạn phải ăn nhiều rau (300g/ngày), trái cây ít ngọt (thanh long, bưởi, mận, cóc, ổi, táo, lê, đu đủ, củ sắn, cà chua, dưa leo,…) cho no bụng, sữa không đường ít béo 2-3 ly một ngày, hạn chế tối đa cơm, chè, kem, đồ béo… và chạy bộ công viên mỗi ngày 60 phút hay 90 phút (chia 2 lần sáng chiều) thì sẽ không tốn kém nhiều tiền. Hãy ăn chậm, nhai kỹ, ăn 6 bữa mỗi ngày mỗi bữa một ít, ăn tô canh rau, dĩa bầu luộc trước rồi mới ăn cơm với thịt, cá, đậu hũ…sau. Ăn mỗi bữa 50g thịt hoặc 100g cá, tôm hoặc 1 miếng đậu hũ (trong 3 bữa chính). Mỗi tuần bạn giảm 0,5-1 kg là thành công. Thân ái.

BS Đào Thị Yến Thủy

Trung tâm Dinh dưỡng TpHCM

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%