Chế độ ăn không tinh bột có thật sự tốt khi giảm cân

Theo Tiến sĩ William Davis, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cắt bỏ lúa mì và các loại ngũ cốc chứa tinh bột có thể giúp sức khỏe con người trở nên tốt hơn và thậm chí kéo dài tuổi thọ.

Bằng cách thay thế lúa mì hoặc tinh bột khác trong các loại thực phẩm hoàn toàn tự nhiên chưa qua chế biến, bạn có thể giúp cơ thể tái thiết lập cải thiện sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa, mức độ ổn định lượng đường trong máu và làm tăng khả năng miễn dịch chống lại nhiễm trùng.

giam can 2

Để áp dụng phương pháp giảm cân này, bạn nên ăn các loại thực phẩm như trứng, các loại hạt thô, rau, cá, thịt, bơ, ô liu, các loại thảo mộc và gia vị, …

Chế độ ăn này không phải là một phương pháp chế độ ăn uống nhưng một lối sống và chế độ ăn uống khoa học. Trong thực tế, bạn có thể chọn bất kỳ chế độ ăn uống bạn thích và cảm thấy thoải mái với cơ thể của họ.

Để giảm cân, nhiều phụ nữ chủ động loại bỏ tinh bột trong khẩu phần ăn của họ.

Theo nghiên cứu khoa học, loại bỏ hoàn toàn của lúa mì hoặc tinh bột ra khỏi bữa ăn hàng ngày thực sự sẽ làm cho bạn cảm thấy ít đói, thèm ít hơn và làm giảm lượng calo tiêu thụ tổng thể. Vì vậy, bạn có thể không cần phải giảm chất béo quá mức hoặc hạn chế chế độ ăn uống hàng ngày mà chỉ cần loại bỏ tinh bột trong thực đơn.

Tiến sĩ Davis cũng đã chỉ ra những tác động của lúa mì trên vòng eo của bạn là dễ nhìn thấy nhất và dễ dàng nhất được xác định. Bạn có muốn thoát khỏi vòng 2 “đầy đặn” quá mức của họ? Cách đơn giản nhất để ngăn chặn ăn tinh bột.

Tính trung bình, nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể giảm khoảng 0,5 kg mỗi ngày trong mười ngày. Và nếu bạn thực hiện phương pháp này liên tục, bạn có thể giảm trung bình 10-14 kg trong 3-6 tháng sau đó (tùy thuộc vào trọng lượng ban đầu của bạn).

Giảm tinh bột trong chế độ ăn sẽ giúp bạn giảm đáng kể trọng lượng cơ thể ban đầu.

Nhưng, điều này thực sự là một giải pháp thiết thực để giảm cân?

Với 90% sản phẩm của siêu thị có chứa tinh bột, chúng ta không thể không đặt câu hỏi về tính thực tiễn của phương pháp này. Về cơ bản, bạn sẽ phải từ bỏ thực phẩm chế biến và bắt đầu sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên.

thực phẩm giảm cân

Tinh bột làm tăng lượng đường trong máu của chúng tôi và làm cho tôi cảm giác thèm ăn, nhưng vẫn còn có những loại thực phẩm khác cũng có tác dụng tương tự, đặc biệt là các sản phẩm gluten-free.

giam can 1

Các loại thực phẩm làm từ bột gạo, tinh bột ngô và tinh bột khoai tây được sử dụng trong các sản phẩm không có gluten.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu dinh dưỡng và béo phì Zoë Harcombe cảnh báo “Những khó khăn của việc chuyển đổi sang một chế độ ăn uống mới là sự khó chịu, đau bụng.”

Cũng Izzy Cameron – chuyên gia dinh dưỡng và quản lý y tế tại Diet Chef tin rằng một chế độ ăn uống cân bằng là chìa khóa để có sức khỏe tốt: “Điều quan trọng nhất là mọi người có chế độ ăn hợp hài hòa giữa các chất dinh dưỡng vĩ mô (như tinh bột, chất béo và protein) và vi chất dinh dưỡng.

Tôi hoài nghi về sự cần thiết phải loại bỏ một nhóm thực phẩm cụ thể để giảm cân. Hôm nay, các chế độ ăn uống kiểm soát là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giúp bạn giảm cân, nhưng vẫn cho phép bạn thưởng thức món ăn ưa thích của bạn trong quá trình này “.

Lưu ý quan trọng: Trước khi áp dụng bất cứ phương pháp ăn kiêng hoặc giảm cân, các chị em tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi thực hiện.

Xem thêm: 7 điều cần làm trong ăn uống để “giữ cân” hiệu quả

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%