Cảnh sát hơn 100kg bắt buộc phải giảm cân

Nếu bạn là cảnh sát và cân nặng hơn 100kg, bạn phải tham gia chương trình giảm cân bắt buộc, theo một quy định mới tại đất nước Indonesia.

Bắt đầu từ tháng trước tại Tangerang, ngoại ô Jakarta, Indonesia, hơn 1.470 cảnh sát đã thực hiện chiến dịch này. Họ đã thuê một huấn luyện viên để giúp 132 cảnh sát thừa cân tập thể dục giảm béo. Có một đội y tế giúp kiểm soát chế độ ăn và các vấn đề sức khỏe.

Một số cán bộ đã giảm được 2kg sau khi tham gia chương trình này một tháng. Trung sĩ Sugiar cao 175cm, năng 130 kg cho biết: “Tôi đã rất bối rối khi tham gia những buổi tập thể dục như thế này. Thật khó khăn nhưng tôi cần phải cố gắng hơn nữa vì đến nay vẫn chưa có sự thay đổi nào về cân nặng”.

Cảnh sát trưởng tại Tangerang, đại tá Wahyu Widada cũng tham gia buổi tập này và nói: “Cảnh sát béo phì và bụng phệ sẽ không thể đuổi bắt tội phạm một cách nhanh nhẹn. Chương trình này nhằm mục đích thay đổi lối sống và bảo vệ sức khỏe cho họ”.

Hai lần/tuần, họ sẽ phải cởi bỏ đồng phục, xếp hàng tập thể dục cho ra mồ hôi để cố gắng giảm được vài kg. Đại tá Rikwanto, phát ngôn viên của sở cảnh sát Jakarta cho biết:“Ngày càng có nhiều số lượng công nhân viên chức béo phì, thừa cân và họ không thể bảo đảm an toàn cho xã hội”. Theo ông, chính sự căng thẳng, ít vận động và thói quen ăn vặt đã làm cho các nhân viên của sở cảnh sát thủ đô trở nên béo phì. Có khoảng 30 cảnh sát đã đăng ký tập thể dục để giảm cân vào cuối tuần này. Đại tá Rikwanto cũng tiết lộ rằng chương trình này sẽ được mở rộng trên phạm vi toàn quốc.

Sẽ không có bất kỳ hình phạt nào dành cho người không giảm cân, nhưng cán bộ không được phép bỏ qua những buổi tập thể dục. Họ có thể làm việc theo kế hoạch của riêng họ cũng như không cần thực hiện bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%