Cảnh báo sản phẩm giảm cân, ăn kiêng Fruta Planta

Fruta_Planta_-_tapchigiamcanCục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa có cảnh báo người tiêu dùng ngưng sử dụng hai sản phẩm giảm cân của Fruta Planta (gồm thuốc giảm cân và thực phẩm ăn kiêng) vì chứa chất sibutramine nhưng không ghi trên bao bì.

FDA đã nhận được báo cáo về các trường hợp phản ứng liên quan đến dùng hai sản phẩm này, trong đó có trường hợp rối loạn tim nghiêm trọng và một người tử vong. Hoạt chất sibutramine từng được xác định là nguyên nhân gây cao huyết áp ở người hoặc tăng nhịp tim với một số bệnh nhân; đặc biệt nguy hiểm cho người có tiền sử bệnh động mạch vành, đau tim, loạn nhịp tim, đột quỵ. Từ tháng 10-2010, FDA cũng đã có quyết định cấm sử dụng sibutramine trong thuốc và thực phẩm.

* Trong một diễn biến khác, hai loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tình dục Rock Hard Extreme và Passion Coffee đang bị thu hồi, sau khi FDA phát hiện có hoạt chất sulfoaildenafil không được công bố trên nhãn hiệu. Sulfoaildenafil giống sildenafil, một hoạt chất dùng trị rối loạn cương có khả năng tương tác với một số chất khác trong các thuốc được kê toa như nitroglycerin gây tình trạng hạ huyết áp nguy hiểm.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%