Cảnh báo an toàn khi giảm cân bằng HCG

Cnh_bo_an_ton_khi_gim_cn_bng_HCG_toigiamcanNhiều phụ nữ hiện nay đang áp dụng các phương pháp giảm cân với HCG. Các bác sĩ khuyến cáo đây là phương pháp giảm cân cực kì nguy hiểm!

Chế độ ăn kiêng với HCG phổ biến ở những năm 70 về trước đang dần thịnh hành trở lại.

HCG là một hormone được cơ thể người phụ nữ sản xuất ra trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Đặc điểm của quá trình huy động chất béo là chìa khóa để giảm cân.

Mặc dù tiêm HCG là một nguồn dược liệu giá trị để tăng cường sức khỏe thai nhi theo quy định của Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA). Tuy nhiên, tổ chức này không chấp thuận việc sử dụng cùng với nỗ lực giảm cân.

Rene McCarty – làm việc ở  Trung tâm Lifetime Health (Hoa Kỳ) cho biết 80% người ăn kiêng HCG là phụ nữ. Ông chia sẻ thêm: “Chế độ ăn kiêng với HCG luôn có giới hạn trong vòng 4-6 tuần. Chế độ ăn kiêng kết hợp HCG hàng ngày sẽ chung cấp 500 calo/ ngày giúp giảm khoảng 14kg trong một tháng. HCG “lừa” cảm giác đói của bạn lúc nào bạn cũng có cảm giác no. Nó giúp bạn ở trạng thái hạnh phúc làm bạn không suy nghĩ về thức ăn nhiều nữa”.

Hạn chế calo là mối quan tâm của nhiều bác sĩ và chuyên gia – như Cassie Ebert. “Tôi nghĩ rằng thật là nguy hiểm, có thể gây rối loạn hormone hoặc các tác dụng phụ khác bất cứ lúc nào”.

Các chuyên gia nói rằng mặc dù hôcmon HGC giúp giảm cân nhanh, nhưng không giữ được lâu dài. Ebert nói: “Khi bạn trở về với chế độ ăn uống bình thường, bạn sẽ tăng cân lại ngay, điều đó chắc chắn không theo như ý muốn.”

Trần Thảo (Theo ketknbc)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%