Cần tỉnh táo trước các phương pháp giảm béo

Can-tinh-tao-truoc-cac-phuong-phap-giam-beoNhiều chị em thừa cân thì tìm mọi cách để cso thể giảm cân một cách nhanh chóng. Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều cơ sở làm đẹp đưa ra những chiêu thức quảng cáo hấp dẫn như massage giảm béo, làm tan mỡ bụng. Tuy nhiên, hiệu quả của nó thì không thực sự như vậy.

Massage làm gia tăng hoạt động của cơ xương khớp

Đây chỉ là phương pháp thụ động có tác dụng kích thích hệ tuần hoàn tại chỗ chứ không làm gia tăng hoạt động của cơ xương khớp. Do đó, về nguyên tắc không có sự tiêu hao năng lượng khi massage.

Xông hơi, quấn nóng có thể giảm béo

Xông hơi chỉ khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi, gây giảm cân cấp tốc. Nhưng ngay sau đó, cơ thể sẽ tự điều chính để bổ sung nước nhằm cân bằng sinh lý. Do vậy việc giảm cân bằng cách này không thực chất. Nó chỉ có ích khi cần thon lại nhanh để mặc vừa bộ váy đẹp trong một sự kiện nào đó.

Kem tan mỡ, gel massage tan mỡ hay giảm mỡ bằng thảo dược

Khi sử dụng các biện pháp này, nó chỉ cho hiệu quả tương tự như massage. Ngay cả khi các hoạt chất trong kem thực sự có tác dụng thì cũng khó thấm vào tận lớp mỡ sâu như vùng bụng đưới, hông, đùi. Hiện một số cơ sở làm đẹp có sử dụng các phương pháp giảm mỡ bụng bằng thảo dược với lời quảng cáo là giúp gia tăng chuyển hóa và phân hóa tế bào mỡ nhưng hiệu quả thực sự vẫn chưa rõ ràng.

Giảm mỡ bằng dùng xung điện

Cách này cũng được đánh giá là rất ít hiệu quả. Tuy rằng, về mặt hình thức, các cơ đó cũng vận động, nhưng nó là loại vận động thụ động, tiêu hao rất ít năng lượng, thậm chí còn không bằng đi bộ.

Phương pháp hút mỡ bụng

Cách này khiến lượng mỡ tích dưới da ở eo, bụng, đùi giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, đây lại là cách làm đẹp ảnh hưởng tới sức khỏe. Trọng lượng mất đi sau hút mỡ không phải là mỡ hoàn toàn mà chứa đến gần 60% là nước.

Nịt bụng massage và làm nóng giúp tan mỡ

Tác dụng của nịt bụng chắc chắn thấp hơn so với massage bằng tay. Nhiệt độ để làm tan mỡ thừa trong cơ thể thường rất cao. Vì thế, không thể làm tan mỡ theo cơ chế nhiệt độ mà lại không làm tổn thương da và các tế bào khác.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%