Cách thức giảm cân hiệu quả dựa vào giấc ngủ

Hiện nay có nhiều cách thức giảm cân hiệu quả, phải kể đến một trong những cách hiệu quả nhất chính là thay đổi những nếp sống tưởng như vô hại nhưng vô cùng có hại của bạn hàng ngày.

Giờ giấc sinh hoạt chung quy của mọi người thường là 8h sẽ dành cho công việc, và 8h sẽ dành cho giấc ngủ của mình vì vậy chúng ta thấy giấc ngủ là rất cần thiết cho mỗi người, cho dù bạn đang thực hiện theo chế độ giảm cân nào đi chăng nữa, nếu bạn không điều hòa được giấc ngủ của mình thì hiệu quả trong khi bạn giảm cân sẽ giảm dần.

Nếu bạn đang ở tuổi trung niên, thì việc mât ngủ thường xuyên cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình giảm cân của bạn.

Việc chọn cho mình một cách thức giảm cân hiệu quả không hề dể dàng như bạn nghĩ. Nếu giảm cân nhưng không có một kế hoạch hợp lý khoa học mà chỉ làm theo suy nghĩ của bản thân mình, bạn sẽ không thể giảm cân. Nhiều bạn cho rằng muốn giảm cân thì chỉ cần giảm lượng thức ăn nhưng thực tế như vậy chưa đủ. Mọi cách giảm béo bạn chọn sẽ có tác dụng ngược lại nếu như bạn không chọn đúng phương pháp. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Nếu muốn có một vóc dáng đẹp, bạn cần điều chỉnh giấc ngủ thật ngon và cũng nói thêm nếu bạn ngủ chập chờn, lo lắng hằng đêm thì hiệu quả giảm cân của bạn sẽ giảm 55%.Sau đây là những cách thức để một giấc ngủ êm đềm và cho bạn kết quả tốt trong khi giảm cân.

Ăn thịt có thể giảm cân hiệu quả

Một số nhà khoa học  ĐH Colorado phát hiên ra rằng:  Những ai đang trong chế độ ăn kiêng sẽ giảm được số calo hấp thụ vào ít hơn 6% khi có một giấc ngủ bình thường kéo dài 8 tiếng đầy đủ. Đối với những bạn có thành phần ăn chiếm 2000 calo mỗi ngày thì có nghĩa rằng bạn bớt được tới 120 lượng calo mà bạn ăn vào, vậy là mỗi tháng bạn sẽ tạm biệt 0,5kg rồi, tất cả chỉ nhờ vào giấc ngủ đầy đủ.

Trong thịt có chứa một lượng Tryptophan ,một loại Axit amin  được thấy trong tất cả các loại thịt và nó có tác dụng mạnh trong giấc ngủ sâu của bạn. Nếu bạn cảm thấy giấc ngủ của mình không ngon và rất hay mất ngủ, chỉ cần bạn ăn 1/4 gram  bằng với số lượng của một cái đùi gà là đủ để bạn có một giấc ngủ sâu. Điều quan trọng là lượng thịt bạn ăn vào sẽ không có da hoặc mỡ để có được cách thức giảm cân hiệu quả cho riêng bạn nhé.

Cách thức giảm cân hiệu quả nhờ ăn thịt
Cách thức giảm cân hiệu quả nhờ ăn thịt

Bạc hà cũng có tác dụng trong việc giảm cân

Bạn không phải ăn hay uống mà đơn giản chỉ cần ngửi hương bạc hà. Khi bạn thực hiện điều này 2 giờ một lần thì bạn sẽ giảm được 2,5kg trong một tháng và kèm theo các thực phẩm khác như táo, chuối cũng có được tác dụng như vậy.

Ngửi bạc hà là một cách thức giảm cân hiệu quả
Ngửi bạc hà là một cách thức giảm cân hiệu quả

Vì vậy nên trước khi bạn đi ngủ, bạn hãy sử dụng những lá bạc hà đốt lên để ngửi hoặc dùng một ít giọt tinh dầu bạc hà nhỏ lên gối sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn thật sâu và êm đềm hơn.

Giảm nhiệt độ trong phòng bạn để giảm béo

Một thí nghiệm đã được đặt ra về việc giảm cân cho những người quá khổ với điều kiện là khi đang ngủ trong phòng bạn có lắp máy điều hòa và khi không có. Trong thí nghiệm đó đã chứng minh rằng: Sau một tuần những người ngủ trong phòng có nhiệt độ thấp đã giảm được lượng mỡ bụng gấp đôi so với ở phòng có nhiệt độ thường.

giảm cân hiệu quả nhờ giảm nhiệt độ
giảm cân hiệu quả nhờ giảm nhiệt độ

Cách thức giảm cân hiệu quả bằng việc từ bỏ bữa ăn khuya 

Trong lúc ngủ bạn, dạ dày sẽ không hoạt động cho việc tiêu hao thức ăn và tiêu hao calo. Vì vậy nếu bạn ăn khuya lượng thức ăn sẽ tích tụ lại và làm cho bụng bạn ngày càng nhiều mỡ thừa hơn. Thế nên nếu bạn bỏ thói quen ăn khuya sẽ rất tốt.

Trong một nghiên cứu nhỏ cho một nhóm người ăn 100 calo/ngày. Một nửa trong số những người đó sẽ ăn suốt ngày và nửa còn lại thì chỉ ăn 8 giờ trong một ngày. Kết quả cho thấy rằng những người ăn 8 giờ vẫn giữ được cân nặng và giảm cân nhẹ còn số người ăn suốt ngày thì trở nên béo phì cho dù cũng tiêu thụ một hàm lượng calo như nhau.

Không để đèn trong khi ngủ

Rất nhiều bạn có thói quen để đèn trong khi ngủ nhưng không biết rằng thói quen này sẽ ảnh hưởng tới việc giảm cân của bạn. Khi mắt bạn tiếp xúc với ánh sáng không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ mà còn có thể tăng cân nữa vì vậy hãy hạn chế tối đa ánh sáng từ đèn ngủ bằng cách tắt đèn.

Tắt đèn ngủ để giảm cân
Tắt đèn ngủ để giảm cân

Hạn chế dùng điện thoại trước khi ngủ

Dùng những thiết bị điện tử trước khi ngủ sẽ tạo thành thói quen khó bỏ. Theo như nghiên cứu của tạp chí Pediatric Obesity chứng minh rằng : khi sử dụng những thiết bị điện tử này trong lúc ngủ sẽ có khả năng thừa cân gấp 1,75 lần so với bình thường.

Hạn chế dùng đồ điện tử để giảm cân hiệu quả
Hạn chế dùng đồ điện tử để giảm cân hiệu quả

Để có được cách thức giảm cân hiệu quả ngay cả trong khi ngủ bạn nên bỏ những thói quen xấu làm cho thời gian nghỉ ngơi của mình bị gián đoạn.

Loading...
Loading...