Cách giảm cân cho teen đạt cân nặng như ý muốn

Thức ăn dinh dưỡng giúp giảm cân

Hiện nay có rất nhiều cách giảm cân cho teen đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Tạp Chí Giảm Cân tìm hiểu.

Tuổi teen dường như là lứa tuổi hiếu động và vô lo vô nghĩ nhất, cuộc sống dường cũng thoải mái và các bạn được ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cung cấp cho sự phát triển của cơ thể mà không ước lượng được rằng nếu thức ăn đưa vào cơ thể quá nhiều so với mức quy định sẽ dẫn tới béo phì hoặc thừa cân. Nếu bạn đang ở trong tình trạng thừa cân mà không thể tìm ra phương án để cải thiện cân nặng, lúc này bạn phải tìm ra phương pháp giảm cân khoa học và hợp lý để vừa giảm cân mà vừa có sức khỏe cho bạn trong quá trình học tập. Sau đây là cách giảm cân cho teen vừa hiệu quả mà lại không có hại đến sức khỏe cho bạn kết quả như mong muốn.

  1. Đặt một kế hoạch giảm cân chi tiết

Việc đầu tiên trước khi giảm cân là bạn phải xác định được mục tiêu và chấp nhận những thay đổi trong việc giảm cân. Như khi bạn thay đổi thực đơn trong bữa ăn hằng ngày làm thay đổi thói quen của bạn và mất thời gian khi bạn buộc phải lao đầu vào và hì hục nấu ăn. Không những vậy, việc bạn chọn cho mình mục tiêu rỏ ràng và cụ thể cũng khá quan trọng, bạn đang ở trong giai đoạn của tuổi dậy thì và không ngừng khám phá những cái mới mẽ, bạn không chịu được sự ràng buộc khi áp dụng chế độ giảm cân tốn nhiều thời gian và vất vả. Vì vậy việc bạn vạch ra những mục đích rõ ràng là khá quan trọng, như khi bạn bắt buộc mình phải giảm được 2kg trong vòng một tháng phải làm như thế nào và rồi vạch ra kế hoạch cụ thể rõ ràng.

Lên chi tiết kế hoạch giảm cân của bạn
Lên chi tiết kế hoạch giảm cân của bạn
  1. Chọn cho mình những thực phẩm giảm cân an toàn mà hiệu quả

Cách giảm cân cho teen không cần phải chọn những thực đơn quá khắt khe cho bữa ăn mà chỉ cần đủ chất và hợp ký là đủ.

Bổ sung những thực phẩm tươi giàu canxi như: cá, mực, tôm, cua….những thực phẩm này sẽ hỗ trợ bạn trong việc tăng chiều cao nhằm tránh được tình trạng thừa cân, béo phì. Còn các loại thực phẩm nhiều Protein khác như các loại đậu, thịt nạc…nó giúp bạn bổ sung dinh dưỡng và không lo thiếu chất để có một cơ thể phát triển cân đối.

Thức ăn dinh dưỡng giúp giảm cân