Cách giảm cân cho người béo chắc

Những người thừa cân lâu năm thường rất khó xuống cân được . Thừa cân lâu năm là do tế bào mỡ trong cơ thể phát triển và tích lũy quá mức trong thời gian dài. Muốn giảm cân hiệu quả, cần áp dụng phương pháp mang đến 2 tác động: Tiêu hủy mỡ lâu năm – Ngăn tạo mỡ mới.

Dưới đây là bí quyết giảm cân cho người béo chắc. Nói đến giảm cân thì cần nắm vững nguyên tắc đó là chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao

giam-can

Lập thực đơn giảm cân

Ăn chậm: giúp kiểm soát được tốt nhất việc dung nạp thức ăn vào cơ thể, tránh tình trạng ăn quá nhu cầu cần thiết, ngoài ra, ăn chậm giúp mau no và tốt hơn cho hệ tiêu hóa.

Không bỏ bữa & chia khẩu phần thành nhiều bữa nhỏ: đây là 2 thói quen giúp cơ thể luôn nằm trong trạng thái vừa đủ năng lượng, tránh việc để cơ thể quá đói sẽ khiến việc nạp năng lượng trở nên khó kiểm soát hơn

Hạn chế thực phẩm nhóm chất béo & đường bột: đây là nguồn nguyên liệu hoàn hảo cho quá trình hình thành và nuôi lớn các tế bào mỡ. Nên ăn nhiều thực phẩm giàu đạm và chất xơ vừa giúp cung cấp đủ năng lượng vừa tạo cảm giác no lâu

Uống nhiều nước: nước không chứa năng lượng, ngoài ra nước còn tạo ra môi trường để thủy phân mỡ trong cơ thể.

Áp dụng các bài tập giảm cân

Đi bộ: năng vận động là một thói quen tốt giúp cơ thể tiêu hao năng lượng. Đối với những khoảng cách gần và trong những trường hợp không gấp, nên tập thói quen đi bộ.

Sử dụng cầu thang bộ: leo cầu thang bộ cũng giúp tiêu hao năng lượng như đang tập thể dục, nếu bạn làm việc trong văn phòng hoặc tòa nhà, nên ưu tiên sử dụng cầu thang bộ thay cho thang máy.

Tăng cường làm việc nhà: vừa giúp tiêu hao năng lượng vừa tiết kiệm được chi phí thuê người giúp việc.

Vận động ngoài trời: giúp tinh thần sảng khoái ngoài ra còn giúp tiêu hao được nhiều năng lượng hơn so với các hoạt động trong bóng râm.

BÌNH LUẬN