Cách đốt cháy calo bằng những hoạt động hằng ngày

giup_ban_dot_chay_calo_bang_nhung_hoat_dong_hang_ngay_tapchigiamcanMột nghiên cứu gần đây cho thấy, những người ngồi nhiều hơn 6 giờ một ngày, khả năng thừa cân là 68% so với những người ngồi dưới 6 tiếng một ngày. Nếu bạn làm văn phòng, bạn cần lên kế hoạch cho hoạt động của mình. Hoạt động không nhất thiết cứ phải là tập thể dục, đơn giản, chỉ là sự di chuyển và vận động cơ thể của bạn hằng ngày.

Hãy sử dụng một vài thủ thuật dưới đây để cơ thể bạn được chuyển động nhiều hơn. Chỉ những chi tiết rất đơn giản nhưng sẽ giúp bạn có được cơ thể thon gọn và săn chắc hơn.

1. Giảm thời gian xem các chương trình truyền hình: Xem truyền hình là một cách tuyệt vời để thư giãn. Nhưng khi xem truyền hình, có một điều là thời gian chết quá nhiều. Những người Mỹ trung bình dành 3 giờ một ngày để xem truyền hình, mà đây thực sự là tin xấu đối với vòng eo của bạn. Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Harvard đã tìm ra rằng cứ 2 giờ xem truyền hình sẽ làm nguy cơ mắc bệnh béo phì của bạn tăng 23% và làm tăng 14 % nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Hãy chuyển 1 giờ xem truyền hình cho việc đi bộ nhẹ nhàng, và bạn có thể cắt giảm 24% nguy cơ béo phì và 34 % nguy cơ bệnh tiểu đường cho cơ thể bạn.

giup_ban_dot_chay_calo_bang_nhung_hoat_dong_hang_ngay1_tapchigiamcan Hãy dùng thời gian xem phim để tập thể dục

2. Đi cầu thang: Đi cầu thang rất tốt cho cơ thể bạn, nó giúp bạn vận động như đang tập thể dục. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học tính toán rằng bạn chỉ cần đi cầu thang lên và xuống 2 tầng nhà mỗi ngày, bạn có thể giảm 2 kg trong vòng một năm. Bạn hãy tìm thật nhiều lý do để đi thật nhiều cầu thang tại nơi làm việc (ví dụ như việc sử dụng một nhà vệ sinh ở tầng trên hoặc tầng dưới là một cách hữu hiệu) và ở nhà

giup_ban_dot_chay_calo_bang_nhung_hoat_dong_hang_ngay2_tapchigiamcan Bạn nên tranh thủ đi cầu thang ở mọi nơi

3. Đứng làm việc tại bàn của bạn: Đây là một động tác rất đơn giản mà mỗi nhân viên văn phòng có thể làm: Đứng lên. Ngồi tại bàn làm việc của bạn trong vòng một giờ đốt cháy 63 calo. Nếu bạn đứng lên, bạn sẽ đốt cháy 127 calo. Nếu bạn có một chiếc điện thoại không dây, bạn hãy tận dụng nó để đứng lên, đi lại và đốt cháy lượng calo nhiều hơn. Nhiều công ty đang lên kế hoạch cho nhân viên sử dụng kiểu bàn ghế cao, cho phép bạn làm việc trên đôi chân của bạn nhiều hơn trong ngày. Bạn cũng có thể yêu cầu quản lý công ty bạn suy nghĩ đến phương án này xem sao. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng calo bạn sẽ đốt cháy với những động tác nhỏ này.

giup_ban_dot_chay_calo_bang_nhung_hoat_dong_hang_ngay4_tapchigiamcan.jpg Hãy tranh thủ đứng khi làm việc thay vì chỉ ngồi

4. Sa thải người giúp việc và người làm vườn: Tất cả những dịch vụ mà bạn thuê để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn cũng có thể sẽ làm cho bạn nặng nề hơn. Công việc nhỏ hàng ngày, như làm cỏ vườn, cắt cỏ, cắt tỉa hàng rào, và lau dọn nhà cửa, có thể có tác dụng như một bài tập thể dục aerobic. Các nhà khoa học đã chứng minh, những người dành 30 phút mỗi ngày dọn cỏ, leo cầu thang, và đi bộ trong các bãi đậu xe sẽ có tác dụng như bạn đã đến phòng tập thể dục mỗi ngày, huyết áp sẽ ổn định và mỡ trong cơ thể sẽ giảm như những người đã đến phòng tập thể dục để tập một cách chăm chỉ trong vòng 20-60.

giup_ban_dot_chay_calo_bang_nhung_hoat_dong_hang_ngay5_tapchigiamcan Tự làm bữa ăn cho gia đình sẽ giúp bạn tiêu thụ năng lượng

5. Chuẩn bị bữa ăn cho gia đình: Nấu ăn là một cách giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calo. Hãy hạn chế việc đến nhà hàng hoặc gọi đồ ăn về nhà vì chúng sẽ làm bạn béo lên một cách nhanh chóng. Khi bạn trực tiếp nấu ăn, nó không chỉ giúp bạn giảm cân nhờ những hoạt động luôn chân, luôn tay đồng thời bạn sẽ chủ động hơn về các thành phần thức ăn mà bạn nấu với việc giảm cân của bạn.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%