Các thực phẩm đốt cháy chất béo

thuc-pham-giup-tieu-mo1Mỡ là một phần trong cơ thể, tuy nhiên những ai có quá nhiều mỡ dưới cơ lại là vấn đề cần giải quyết! Không cần phải phẫu thuật hút mỡ, bạn cũng có thể hạn chế sự phát triển của mỡ bằng các thực phẩm thông dụng. Dưới đây là các loại thực phẩm đốt cháy chất béo.

Quả dâu

Bạn có thể biết rằng chất xơ là thực phẩm kỳ diệu giúp giảm cân thành công. Nó giúp bạn no trong suốt cả ngày và tránh xa chiếc tủ lạnh. Nhưng bạn có thể không biết rằng quả dâu là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Quả mâm xôi là nữ hoàng chất xơ với 8 gram cho mỗi cốc. Dâu đen ở vị trí thứ hai với gần với 7,4 gram, và quả việt quất có 3,5 gram.

Gà tây

Loại thịt này có lượng calo ít nhất cho mỗi lạng thịt của bất kỳ loại protein động vật nào. Giống như sữa, nó có chứa leucine axit amin, đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ gìn lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân, giữ sự trao đổi chất ở mức trung bình. Protein cũng là tạo cảm giác no hơn chất béo hoặc carbs – vì vậy bạn ít có khả năng ăn quá nhiều.

thuc-pham-giup-tieu-mo5

Đậu phộng

Loại hạt được ưa thích này có khả năng chống tăng cân, chậm tăng lượng đường trong máu, và giúp kiềm chế cơn đói. Một nghiên cứu từ Đại học Purdue cho thấy rằng các cá nhân bổ sung thêm 500 calo lạc vào khẩu phần của họ trong 3 tuần có cảm giác hầu như không có sự thay đổi trong trọng lượng cơ thể và giảm 24% mỡ trung tính – mỡ trong máu có liên quan với bệnh tim. Nhà nghiên cứu Rick Mattes, tiến sĩ, cho biết lạc tạo cảm giác no giúp mọi người ăn ít hơn.

thuc-pham-giup-tieu-mo4

Sữa chua ít béo

Sữa chua trắng, ít chất béo là một trong những nguồn cung cấp canxi tốt nhất- một khoáng chất có thể chống lại mỡ. Theo Michael B. Zemel, tiến sĩ, giám đốc của Viện Dinh dưỡng tại Tennessee, không hấp thụ đủ canxi gây nên việc sản sinh của calcitriol, một hormone gây ra việc lưu trữ mỡ, trong khi đó hấp thụ đủ lượng canxi hàng ngày của chúng ta giúp chúng ta tiêu mỡ hiệu quả hơn. Giống như gà tây, sữa chua và thực phẩm từ sữa khác không những dẫn đầu nguồn leucine mà còn giúp tiêu mỡ hiệu quả.

thuc-pham-giup-tieu-mo

Ăn sáng bằng ngũ cốc

Bằng cách tăng cường chất xơ và cung cấp ít calo từ chất béo hơn so với các bữa ăn sáng phổ biến khác (thịt xông khói và trứng), ăn ngũ cốc có thể giúp các bạn no và gầy hơn. Nghiên cứu từ trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ đã phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn ngũ cốc có 30% khả năng ít bị thừa cân hơn những người ăn thực phẩm ăn sáng khác. Để có được hiệu quả nhất cho bữa ăn sáng của bạn, chọn thực phẩm giàu chất xơ nhằm mục đích cho 5 gram mỗi khẩu phần.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%