Các lý do tại sao bạn không thể giảm cân

Các chuyên gia nói rằng tất cả những cách chúng ta phải làm để giảm cân là ăn ít và tập thể dục nhiều. Nhưng điều đó không bao giờ là đơn giản. Và 20 lý do dưới đây sẽ giải thích tại sao bạn không thể giảm được cân.

1. Bạn không ngừng ăn vặt. Ăn vặt là do bạn buồn miệng chứ không phải là do đói. Chính vì thế, bạn cần ăn một chút đồ ăn tươi như cà rốt và dưa chuột hoặc các đồ uống nóng để bạn có cảm giác không thèm ăn.

2. Bạn thoải mái với số lượng thức ăn trong bữa. Bạn có thể ăn các loại thức ăn như đúng theo cách để giảm cân nhưng lại ăn quá nhiều. Các chuyên gia cho rằng, protein (trong thịt, cá, già, sữa đậu nành) chỉ nên ăn khối lượng bằng nắm tay nhưng salad và rau có thể gấp hai lần.

3. Bạn thực sự đang khát chứ không đói. Rất nhiều người trong số chúng ta lầm tưởng đói thành khát. Vì thế bất cứ khi nào bạn nghĩ rằng mình khát thì bạn lại đi tìm thức ăn chứ không phải là nước uống.

4. Bạn ăn quá muộn vào ban tối. Có thể bạn bận việc và gia đình không thể có những bữa ăn cùng nhau thường xuyên được, nhưng nếu bạn ăn tối quá muộn có nghĩa thì các thức ăn đó tiêu hóa chậm. Vào ban tối, hoạt động trao đổi chất trong cơ thể gần như rất chậm và vì thế, cơ hội đốt cháy calo không có và bạn có thể bị tích mỡ.

5. Bạn cảm thấy bỏ thức ăn đi thật là phí. Không ai muốn bỏ phí thứ gì nhưng ăn thừa bữa tối của ai đó sẽ khiến bạn phì lên trông thấy. Thay vì bỏ chúng đi, bạn có thể để vào tủ lạnh, và nghĩ đến việc chế biến các món ăn khác với đồ thừa đó vào ngày hôm sau.

6. Bạn không giảm được cân là do tuổi. Sau 35 tuổi, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại và hoocmon của chúng ta thay đổi, chất béo có xu hướng tích tụ ở vùng eo, hông, mông. Nghiên cứu gần đây cho thấy, các sản phẩm làm từ bơ sữa ít béo và sữa đạo nành có thể giúp giảm cân cho những người sau 35 tuổi.

7. Bạn đang thực hiện kế hoạch giảm cân một mình. Nếu bạn lên kế hoạch giảm cân và chỉ một mình bạn biết thì có thể bạn sẽ bị nản chí. Trong khi đó, giảm cân là cả một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ. Vì thế hãy rủ một người bạn của bạn để nhắc nhỏ, động viên, chia sẻ khi bạn nản chí.

8. Bạn không có mục tiêu. Nếu bạn không tự thiết lập những mục tiêu thực sự là cần giảm bao nhiêu cân, ăn thực đơn như thế nào thì bạn sẽ tự cho phép mình phá vỡ khuôn khổ, không theo được và sẽ từ bỏ kế hoạch lâu dài của mình.

9. Bạn không ăn đủ bữa. Cơ thể của bạn nghĩ rằng bạn đang cảm thấy rất đói nên nó tích trữ chất béo để giúp bạn. Sau đó, khi bạn ăn trở lại rồi, cơ thể lại tiếp tục tích trữ chất béo mới và như vậy bạn sẽ tăng cân hơn chứ không phải là giảm được nữa. Do đó bạn cần phải ăn đủ lượng dinh dưỡng và không được bỏ bữa

BÌNH LUẬN