Các lưu ý khi bạn giảm cân bất thường

can_luu_y_khi_giam_can_bat_thuong_tapchigiamcan

can_luu_y_khi_giam_can_bat_thuong_tapchigiamcan
Thậm chí nếu mục đích của bạn là giảm cân, nếu bạn bị giảm cân một cách bất thường hẳn là bạn muốn biết lí do vì sao.

Các xét nghiệm y tế là một cách giúp bạn tìm ra nguyên nhân.

Nhiều loại ung thư gây ra giảm cân bất thường, và đây là lý do tại sao các triệu chứng này luôn luôn phải được kiểm tra y tế. Trong khi có nhiều lời giải thích của khóa học khác, ung thư không làm cho con người bị mất trọng lượng, do đó, bỏ qua nó sẽ là ngu ngốc. Ung thư dạ dày, ruột kết, phổi, tuyến tụy và một số nguyên nhân khác có thể làm cho bạn giảm cân.

Các bệnh tự nó có thể gây ra giảm cân, tuy nhiên các loại thuốc được sử dụng cũng có thể gây giảm cân. Đó là lý do tại sao những người có bệnh ung thư cần phải yêu cầu bác sĩ của họ đưa ra khẩu phần ăn hợp lý để tăng cân.

Mặc dù lão hóa không phải là một nguyên nhân của việc giảm cân, nhiều người lớn tuổi lại trải qua triệu chứng này. Các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm trên bệnh nhân cao tuổi để kiểm tra ung thư nếu các triệu chứng được hiển thị, nhưng cũng có nguyên nhân khác của việc giảm cân. Giảm cân đôi khi có thể là một triệu chứng của chứng mất trí.Các bác sĩ đôi khi có thể kê toa thuốc mà sẽ giúp được bệnh nhân lấy lại trọng lượng đã mất. Trong trường hợp của nguyên nhân y khoa, điều trị các bệnh thường s cho phép cơ thể tăng cân. Tuy nhiên, đôi khi hỗ trợ bổ sung là cần thiết. Ví dụ, một số bệnh nhân bị bệnh nghiêm trọng như ung thư hay AIDS, người đã mất một lượng đáng kể trọng lượng, được quy định tái tổ hợp Hormone tăng trưởng để giúp lấy lại trọng lượng. Trong trường hợp nguyên nhân của giảm cân là trầm cảm, một số thuốc điều trị trầm cảm cũng thúc đẩy tăng cân. Khi bạn đang có ý định giảm một vài cân, bạn nên ăn một số thức ăn phù hợp và tập thể dục để giữ cơ thể khỏe mạnh.

Tạp Chí Giảm Cân ( Theo lay-it-forward.org)

BÌNH LUẬN