Bưởi, dứa, cần tây có thật sự giúp bạn giảm cân?

buoi_dua_can_tay_co_that_su_tapchigiamcanNgười ta thường truyền tai nhau rằng một số thực phẩm như bưởi, dứa, có thể đốt cháy chất béo và nhanh chóng giúp bạn giảm cân. Nhưng liệu đó có phải sự thật? Hãy cùng báo tìm hiểu sự thật sau những lời đồn đó nhé.

Bưởi không làm cho bạn gầy hơn

buoi_dua_can_tay_co_that_su1_tapchigiamcan Bưởi không hẳn sẽ làm bạn gầy

Trước tiên, các bạn cần biết rằng, các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định,các sản phẩm kỳ diệu có thể làm giảm trọng lượng cho cơ thể bạn đơn giản là không tồn tại. Tất nhiên, có nhiều người có thể cho chúng ta biết họ chỉ ăn bưởi và không hề tăng cân, nhưng hiệu quả lớn nhất của bưởi không phải là khả năng đốt cháy chất béo: mà nó chỉ là một loại trái cây rất hữu ích cho cơ thể bạn. Vì nó chứa nhiều nước, chất xơ và các loại vitamin tốt cho cơ thể.

Bạn cũng không thể giảm cân bằng cách ăn dứa 

buoi_dua_can_tay_co_that_su2_tapchigiamcan Bạn cũng không thể giảm cân bằng dứa

Dứa được cho là rất hữu ích cho cơ thể bạn bởi nó chứa các enzym bromelain, có thể trực tiếp phá vỡ các chất béo trong các mô mỡ của cơ thể. Nhưng trên thực tế, bromelain có liên quan đến việc tiêu hóa protein, và khả năng đốt cháy chất béo của nó đơn giản chỉ là tin đồn thất thiệt cho cơ thể bạn.

Súp Bonn sẽ không giúp bạn giảm trọng lượng

buoi_dua_can_tay_co_that_su3_tapchigiamcan Súp Bonn từ cần tây và bắp cải cũng không giúp bạn gầy

“Súp Bonn” nổi tiếng được làm từ cần tây và bắp cải có giúp bạn giảm cân được không? Thực ra món súp này cũng như tất cả các món súp khác nhưng nó cung cấp lượng chất xơ rất cần thiết cho cơ thể bạn. Vì thế những người đang muốn giảm cân tưởng nhầm rằng nhờ nó bạn có thể giảm cân, nhưng trên thực tế, nó chỉ đơn giản là món bạn có thể ăn thoải mái đến khi no mà không làm bạn tăng cân.

Hậu quả của những tin đồn trên

buoi_dua_can_tay_co_that_su4_tapchigiamcan Việc giảm cân quá mức có thể khiến bạn mệt mỏi

Hiệu quả của toàn bộ những phương pháp giảm cân trên chủ yếu là vì chúng tạo ra rất ít lượng calo cho cơ thể. Tất nhiên, bạn sẽ giảm cân nếu bạn ăn chủ yếu những thức ăn ít calo. Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng với một thân hình mảnh mai, bạn dễ lâm vào tình trạng trì trệ, yếu kém và tâm trạng thờ ơ, làm việc không hiệu quả.

buoi_dua_can_tay_co_that_su5_tapchigiamcan Ăn uống lành mạnh và tập thể dục mới là giảm cân đúng cách

Bạn hãy nhớ: phép thuật duy nhất giúp đốt cháy chất béo để có cơ thể hoàn hảo chỉ an toàn khi bạn áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng kết hợp với hoạt động thể chất thường xuyên.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%