Bỏ ăn sáng có giúp giảm cân?

bo-an-sang-co-hai-nhu-the-nao

bo-an-sang-co-hai-nhu-the-nao
Hỏi: Tôi cao 1m55 nặng 55 kg. Do chế độ ăn uống không đúng cách, tôi thường bỏ bữa sáng và ăn nhiều vào bữa tối vì vậy lượng mỡ tích trữ ở dưới bụng khá nhiều. Mục tư vấn giảm cân có thể giúp tôi một phương pháp giảm cân được không? Tôi muốn giảm 7 – 8 kg. (Mai Trang)

Đáp:

Bạn Mai Trang thân mến,

Bản thân bạn cũng nhận ra chế độ ăn uống không khoa học, đúng cách là nguyên nhân gây nên tình trạng thừa cân ở bạn. Để giảm cân, trước hết bạn cần chú ý một số nguyên tắc sau:

– Không được bỏ bữa ăn sáng (thậm chí bạn phải ăn bữa sáng là bữa chính, điều này có tác dụng cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc và giảm năng lượng ăn vào buổi trưa và buổi tối).

– Ăn ít tinh bột (cơm, bánh mỳ). Giảm tinh bột hấp thụ xuống mức tối thiểu là bạn đã đi được nữa quãng đường giảm cân của mình.

– Chủ yếu ăn các đồ ăn luộc, hạn chế đồ chiên xao, rán, không ăn đồ ăn nhanh.

 

Trên thực tế, giảm cân cần có nguyên tắc và cần sự kiên trì, không nên nóng vội dẫn đến quá trình giảm cân bị đứt gánh giữa đường. Bạn nên kết hợp việc ăn uống theo nguyên tắc trên với tập thể dục và tránh ăn vặt để đạt kết quả cao nhất. Chúc bạn thành công.

Gởi bởi  

BÌNH LUẬN