Bí quyết thon gọn chỉ 2 tháng sau sinh

bi_quyet_thon_gon_sau_sinh-tapchigiamcan

bi_quyet_thon_gon_sau_sinh-tapchigiamcan
Nỗi lo chung của hầu hết chị em phụ nữ là tăng cân, vóc dáng thay đổi quá nhiều so với thời con gái. Những bí quyết dưới đây có thể giúp bạn xóa tan lo ngại ấy.

Thực đơn cho một ngày:

– Ăn sáng: Bánh mỳ, trứng, sữa ít chất béo hoặc sữa tách kem, một loại trái cây.

– Ăn trưa: 50 gram thịt gà hoặc thịt bò, 200g rau có màu xanh đậm.

– Ăn tối: Cá hấp, rau xanh, canh

– Trước khi đi ngủ uống sữa tách kem và ăn một quả táo nhỏ.

-Giữa các bữa ăn có thể thêm hoa quả hay sữa chua. Ăn nhiều rau quả Rau quả ít năng lượng, chất xơ phong phú, nhiều nước, sau khi hấp thụ vào dạ dày dễ tạo cảm giác no. Tốt nhất không nên ăn rau xào, chỉ nên ăn rau luộc hoặc rau sau khi luộc xong trộn thêm ít đường, gia vị, dấm…

-Đi bộ: Bà mẹ sau khi sinh cần duy trì thói quen đi bộ đều đặn sau các bữa tối, để nhanh chóng lấy lại “phom” người. Đi bộ đúng cách là: một phút được 60-80m. Mỗi ngày bạn đi bộ 30 phút đến một tiếng có thể giảm cân sau 3 tuần.

-Massage bụng: Sau khi tắm phụ nữ nên massage bụng một cách nhẹ nhàng, cường độ xoa bóp phải tăng dần đều, massag theo hướng vòng tròn xung quanh rồn sau đó xuống bụng dưới, vừa đánh tan mỡ bụng, vừa tạo cho cơ thể cảm giác nhẹ nhàng.

-Ngủ đầy đủ: Đừng nghĩ rằng ít ngủ sau khi sinh sẽ nhanh chóng giảm cân, ngược lại càng có hại. Thiếu ngủ có thể khiến các chất độc hại ứ trên da, ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho bé. Ngoài ra, các độc tố bất lợi có thể chuyển hóa thành chất béo, và mục đích giảm cân của bạn càng khó khăn hơn.

BÌNH LUẬN