Bí quyết giữ eo thon trong kì nghỉ

Sau mỗi kỳ nghỉ, nhiều phụ nữ thường có xu hướng tăng cân. Bởi kỳ nghỉ đem lại mọi người tâm lý muốn xả hơi, khi công việc được gác lại thì cũng là lúc các bữa tiệc thân mật giữa bạn bè, người thân được bày ra để mọi người vui vẻ với nhau.

Vì vậy, có lẽ bạn không nên đặt mục tiêu giảm cân trong các kỳ nghỉ mà nên đặt mục tiêu giữ nguyên trọng lượng, không tăng thêm cân nào sau kỳ nghỉ thì thực tế hơn. Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn:

Ăn nhẹ trước khi dự tiệc

Trước khi bạn tới dự một buổi tiệc trong kỳ nghỉ, hãy dành thời gian để ăn một chút. Đó có thể là một ít trái cây, bánh hoặc sandwich ít béo. Nếu làm như vậy, khi đến bữa tiệc, bạn ít thèm thuồng hơn với những đồ ăn nhiều calorie bày ra đầy mời mọc trên bàn.

Tự chọn đồ ăn cho mình

Bằng cách này, bạn không chỉ giúp chủ nhân của bữa tiệc đỡ vất vả mà còn kiểm soát được lượng calorie trong đồ ăn của mình. Chẳng hạn, bạn hãy tự làm một đĩa thức ăn nhiều rau trộn với nước sốt ít béo. Chắc chắn là trong những người dự tiệc, không chỉ có mình bạn quan tâm đến số lượng calorie trong khẩu phần ăn đâu.

Hãy uống nước

Khi ăn, hãy uống nước chứ đừng uống các loại khác như soda và các loại rượu bởi vì vừa ăn vừa uống bạn dễ có xu hướng uống nhiều, khó kiểm soát. Với những loại đồ uống không phải là nước, bạn nên xác định trước giới hạn mình sẽ dùng. Bạn nên mang theo mình các loại đồ uống yêu thích chứa ít calorie để dùng khi cần.

“Xa mặt, cách lòng”

Nếu bạn thích các loại bánh nướng, kẹo ngọt nhưng những thứ đó lại thường khiến bạn tăng cân. Nếu không thể từ bỏ thú vui khi thưởng thức nó, cứ nhìn thấy chúng là bạn phát thèm? Bạn có thể khiến mình bớt thèm chúng mọi lúc mọi nơi bằng cách cất chúng ở những chỗ thật khó mà nhìn thấy. Ví dụ như ở ngăn khuất nhất của tủ lạnh chẳng hạn.

Gởi bởi  

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%