Bí quyết giữ “eo thon” trong dịp Tết

xuanTrong những ngày Tết, tâm trạng thoải mái cùng những bữa tiệc gặp gỡ gia đình, bạn bè sẽ khiến bạn nhanh chóng tăng cân ngoài dự định. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giữ được dáng vóc của mình mà không cần kiêng khem quá mức những món ăn hấp dẫn trong dịp Tết dựa vào những bí quyết dưới đây:

– Nên bắt đầu bằng các món ăn có chứa ít chất béo: súp rau, salát, rau trái, … trước để cơ thể được cung cấp nhiều chất xơ và làm bao tử có cảm giác no, điều này sẽ khiến bạn không có hứng thú để ăn nhiều món ăn chứa nhiều chất đạm trong bữa ăn.

– Nên dừng lại khi đã có cảm giác no, không nên vì vui miệng mà ăn hết miếng này đến miếng khác một cách vô thức. Vì như vậy không những gây nguy hại đến vòng eo của bạn mà còn khiến bạn dễ cảm thấy không ngon miệng, chán ngấy các món ăn đó.

– Thay vì dùng những chiếc bát to để ăn cơm, bạn hãy chuẩn bị cho mình loại bát ăn nhỏ hơn. Điều đó khiến bạn có cảm giác ăn nhiều nhưng vẫn trong giới hạn cho phép.

– Ăn chậm, nhai kĩ cũng là một cách giúp bạn hạn chế được “tốc độ” ăn uống của mình đồng thời giúp cơ thể có cảm giác no lâu.

– Bạn có thể “đánh lạc hướng” dạ dày của mình bằng cách đi lại bưng bê đồ ăn, phục vụ mọi người.

best 2131405811-3-chuc-mung-nam-moi

– Chuẩn bị cho mình những loại đồ uống không gây tăng cân: nước trái cây tươi, nước khoáng, trà… và cố gắng hạn chế những loại nước ngọt có gas vì chúng có hàm lượng đường cao, đồng thời kích thích tiêu hoá khiến bạn có cảm giác muốn ăn nhiều; hoặc bia có chứa cồn là chất dễ hòa tan nên khi hấp thụ vào cơ thể chúng tập trung chủ yếu ở bộ phận tổ chức não – nơi thu hút chất béo.

– Chuẩn bị những món ăn vặt không gây hại đến thể trọng của bạn: hạt dưa, ô mai, trái cây tươi, … vì dịp Tết bạn dễ ăn vặt nhiều hơn ngày thường và điều này cũng ảnh hưởng đến thể trọng.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%