Bí quyết giữ dáng ngay cả khi làm việc

bi-quyet-giu-dang-khi-lam-viec-tapchigiamcan

bi-quyet-giu-dang-khi-lam-viec-tapchigiamcan
Công việc văn phòng không có nghĩa là bạn phải ngồi suốt cả ngày. Tranh thủ vận động khi làm việc vừa giúp bạn tỉnh táo và năng động, vừa giúp bạn tiêu tốn lượng calo nạp vào cơ thể để duy trì vóc dáng thon thả của mình.

Nếu bạn dành thời gian hàng ngày cho việc tập thể dục thì thật tuyệt vời. Nhưng với phụ nữ ngày nay, khi công việc và gia đình chiếm hầu hết thời gian của họ thì đó lại là một chuyện vô cùng xa xỉ. Vậy tại sao bạn không tranh thủ vận động khi đang làm việc.

Hãy thử tìm hiểu một số cách đơn giản nhất để luyện tập sức khỏe ngay những lúc bận rộn với công việc.

1. Đi bộ hoặc đạp xe tới công ty. Nếu bạn đi xe bus, hãy thử xuống cách đó vài trạm và đi bộ, hoặc hãy thử gửi xe ở cách xa chỗ làm và đi tới đó.

2. Hãy đứng bất cứ lúc nào có thể. Khi đứng sẽ tiêu tốn lượng calo nhiều hơn khi bạn ngồi. Đừng bỏ qua bất cứ cơ hội nào để đứng lên, khi bạn nghe điện thoại, nhắn tin hoặc khi ăn trưa.

3. Vào giờ nghỉ, thay vì cùng đồng nghiệp ngồi ì trên ghế và ăn snack, bạn nên đi bộ và làm vài động tác căng cơ đơn giản như kéo cằm xuống phía ngực cho đến khi thấy lưng và cổ được kéo giãn, hoặc là nhún vai một cách chậm rãi.

4. Mua một số dụng cụ tập thể dục nhỏ và để chúng ở nơi làm việc của bạn. Những thứ như dây kéo để tập giãn cơ tay hoặc những cái tạ nhỏ sẽ giúp bạn rất nhiều. Hãy sử dụng chúng khi bạn có thời gian rảnh.

5. Nếu công việc của bạn yêu cầu đi lại nhiều, hãy bước nhanh, ngẩng cao và giữ vai lại phía sau một chút. Đừng quên thở thật sâu và thoải mái.

Như vậy, phụ nữ ngày nay có thể tranh thủ thời gian bận rộn ở công sở để luyện tập sức khỏe và giữ gìn vóc dáng của mình. Hãy thử làm theo những lời khuyên đơn giản trên để thấy ngay tác dụng nhé.

{loadposition x1}

BÌNH LUẬN