Bí quyết giảm cân với chế độ ăn kiêng DuKan

Dukan-TapChiGiamCanBạn muốn giảm cân? Bạn đã áp dụng nhiều cách nhưng chưa thành công? Hãy thử chế độ ăn kiêng DuKan xem sao.

Chế độ ăn kiêng Dukan là gì?

Chế độ ăn kiêng Dukan là chế độ ăn giàu chất đạm, được thiết lập bởi chuyên gia dinh dưỡng và ẩm thực người Pháp, tiến sĩ Pierre Dukan.

Chế độ ăn kiêng Dukan hiệu quả ra sao?

Cũng giống như một chế độ ăn giàu đạm bình thường, chế độ ăn kiêng Dukan theo một chương trình gồm 4 giai đoạn, đó là tăng chất đạm, giảm chất béo và giảm sự thèm ăn của bạn. Thêm vào đó, sự hấp thụ chất đạm làm cơ thể của bạn phải tiêu hao nhiều calo, dẫn đến giảm cân mà không cần phải vận động cơ bắp. Chương trình cũng bao gồm thời kỳ “hậu ăn kiêng” và giúp cho bạn tránh trường hợp tăng cân lại khi trở về với chế độ ăn bình thường.

Các giai đoạn của chế độ ăn kiêng Dukan

– Giai đoạn “tổng tấn công” vào chất đạm: bạn chỉ ăn đồ ăn chứa nhiều đạm như thịt heo, gà, vịt, cá, hải sản và những sản phẩm làm từ sữa không béo. Giai đoạn này kéo dài từ 3 đến 10 ngày tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.
– Giai đoạn “dạo chơi”: cũng tương tự như giai đoạn “tổng tấn công” nhưng ăn thêm rau củ quả, ngoại trừ những loại chứa nhiều tinh bột như khoai tây, bắp, đậu Hà Lan, đậu cô-ve…
Các bạn hãy ăn luân phiên theo hai giai đoạn trên cho đến khi giảm đến trọng lượng mong muốn(giảm tối đa một tuần 1 kg là tốt nhất)

– Giai đoạn cũng cố: Bạn trở lại theo chế độ ăn bình thường một cách từ từ để tránh bị lên cân lại. Cứ một kg bạn giảm được ở hai giai đoạn trước thì ở giai đoạn này bạn có thể ăn bình thường lại trong 10 ngày.

– Giai đoạn ổn định: bạn ăn bình thường và theo hai nguyên tắc vàng đó là: dành ra một ngày trong tuần để ăn toàn chất đạm và ăn một bữa có tinh bột mỗi ngày.

Những loại thức ăn theo chế độ ăn kiêng Dukan giai đoạn 1:

Thịt (bò và bê), thịt gà nhưng không ăn da, thịt nạc, cá, hải sản, những sản phẩm từ sữa không béo, nước, trà, cafe.

Ví dụ về thực đơn của một ngày theo chế độ ăn kiêng giai đoạn 1:

– Bữa sáng: uống trà hoặc cafe không đường, 1 hoặc 2 hũ sữa chua không béo( có thể là sữa chua trái cây), hai lạng phomát mềm không chứa chất béo, một miếng thịt gà hoặc thịt nạc hoặc một quả trứng luộc, hoặc một cái bánh ngọt.

– Bữa ăn phụ(nếu có): 1 hũ sữa chua hoặc 2 lạng phomát mềm không chứa chất béo.

– Bữa trưa: hải sản, bánh mì kẹp thịt, 1 phần phó mát dành cho một người ăn hoặc bánh ngọt.

– Bữa ăn phụ(nếu có): 1 hũ sữa chua hoặc 2 lạng phomát mềm không chứa chất béo.

– Bữa tối: gan gà, hoặc 1 cái trứng luộc kỹ, cá hoặc thức ăn có tôm cua, một hũ sữa chua.

Những loại thức ăn theo chế độ ăn kiêng Dukan giai đoạn 2:

Bao gồm những thức ăn của giai đoạn 1 và rau củ quả trừ các loại như khoai tây, bắp, đậu Hà Lan, đậu cô-ve…

Liệu chế độ ăn kiêng Dukan mang lại hiệu quả?

Giai đoạn tổng tấn công bảo đảm sẽ làm bạn giảm cân đáng kể.

Ưu điểm của chế độ ăn kiêng Dukan:

– Giảm cân nhanh lúc đầu rồi giảm chậm dần sau đó.
– Chế độ ăn kiêng theo kiểu ổn định lâu dài.

Nhược điểm của chế độ ăn kiêng Dukan:

Bởi vì giai đoạn 1 không ăn nhiều thức ăn có chất xơ nên bạn có thể mắc chứng táo bón. Ngoài ra, cũng giống như chế độ ăn giàu đạm, bạn có thể bị thiếu chất nên phải bổ sung vitamin và các khoáng chất khi ở giai đoạn này.
Bạn có thể ăn nhiều trứng và thịt nên dễ tăng lượng mỡ trong máu.

Phòng ngừa:

Cũng như bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, chế độ ăn kiêng Dukan cũng có nguy cơ dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để được bổ sung những vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Những người có vấn đề về thận, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, bệnh nhân tiểu đường Tuýp 1 hay 2  cũng không nên áp dụng chương trình này.

Loading...
Loading...