Bí quyết giảm cân siêu nhanh bằng gạo lứt

Việc ăn uống đóng vai trò rất quan trọng và gần như là quyết định trong quá trình giảm cân. Dù bạn có tập thể dục giảm cân thường xuyên và đều đặn nhưng không có một chế độ ăn uống hợp lý thì việc tăng cân trở lại là hoàn toàn bình thường. Có rất nhiều loại thực phẩm có lợi cho việc giảm cân như rau xanh, chanh, bưởi, trứng… Ngoài những thực phẩm này ra, còn có một loại thực phẩm nữa có khả năng giúp bạn giảm trọng lượng và giảm béo siêu nhanh nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý. Đó chính gạo lứt, một bí quyết giảm cân bằng thực phẩm siêu nhanh.

Bí quyết giảm cân siêu nhanh bằng gạo lứt
Gạo lứt

Gạo lứt là một loại ngũ cốc có rất nhiều ích lợi cho sức khoẻ hơn gạo trắng thông thường. Người ta thường sử dụng gạo lứt để bồi bổ sức khoẻ cho những người vừa ốm dậy để bổ sung năng lượng. Bên cạnh đó, gạo lứt cũng là một loại thực phẩm được dùng nhiều cho những người có ý định ăn kiêng và duy trì vóc dáng. Trong thành phần của gạo lứt có chứa carbohydrate rất giàu dinh dưỡng nhưng lượng calorie lại rất thấp. Theo nghiên cứu, 1 chén cơm gạo lứt chiếm khoảng 8% nhu cầu chất xơ của đàn ông và 10% nhu cầu chất xơ của phụ nữ hàng ngày.

Phương pháp giảm cân bằng gạo lứt sẽ giúp bạn giảm cân rất nhanh vì không chứa chất béo, hàm lượng calorie thấp nhưng lại rất nhiều chất xơ, vitamin nhóm B, vitamin E… cung cấp cho đầy đủ các hàm lượng thiết yếu cho cơ thể, tạo cảm giác no lâu và làm giảm cân nhanh chóng.

Bí quyết giảm cân siêu nhanh bằng gạo lứt
Cơm gạo lức muối mè

Bạn có thể chế biến gạo lứt bằng nhiều cách như gạo lứt rang, cháo gạo lứt đậu đỗ, cháo gạo lứt rau cũ, cơm gạo lứt muối mè…

Có một số điểm bạn cần lưu ý là khi chế biến gạo lứt bạn cần phải nấu kĩ vì gạo lứt khó tiêu hơn gạo trắng thông thường, tuy nhiên bạn cũng không được nấu quá lâu sẽ làm mất hương vị và chất dinh dưỡng của gạo lứt.

Bí quyết giảm cân siêu nhanh bằng gạo lứt
Cháo gạo lứt

Khi sử dụng phương pháp giảm cân bằng gạo lứt, bạn nên ăn thêm nhiều rau quả và các loại trái cây khác, không nên chỉ ăn mỗi gạo lứt. Nếu bạn muốn dùng gạo lứt ăn thay gạo trắng thông thường thì mỗi bữa bạn chỉ nên ăn một ít gạo lứt, tránh ăn quá nhiều một lúc sẽ khiến dạ dày khó tiêu.

Bí quyết ăn uống hợp lý và khoa học vẫn luôn là chiếc chìa khoá để bạn có thể thành công trong việc có được một vòng eo thon gọn, một thân hình cân đối. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn những loại thực phẩm vừa có lợi cho sức khoẻ vừa mang lại một vóc dáng đẹp cho bản thân và cả gia đình.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%