Bí quyết giảm cân nhờ điều chỉnh thời gian ăn

bí quyết giảm cân nhờ điều chỉnh thời gian ăn

Các bí quyết giảm cân mà chị em phụ nữ thường hay áp dụng là ăn kiêng kết hợp cùng việc luyện tập thể dục đúng cách. Phương pháp tuy không mới nhưng việc áp dụng cần phải kiên trì mới có tác dụng giảm cân lâu dài.

Nếu bạn không có nhiều thời gian và khó duy trì việc chế độ giảm béo của mình thì bạn nên tham khảo cách thay đổi thời gian giữa các bữa ăn của mình để giảm bớt số cân dư thừa. Nhờ vậy bạn hoàn hoàn giảm được cân nặng hiệu quả chỉ với chế độ ăn bình thường hàng ngày của mình thay vì kiêng quá nhiều loại thực phẩm.

Bạn muốn giữ nguyên chế độ ăn uống hàng ngày của mình vừa giảm béo hiệu quả? Cách giảm cân nhờ việc điều chỉnh thời gian ăn sau đây chắc chắn sẽ là cách phù hợp nhất dành cho bạn. Ngoài ra cách này còn tạo cho bạn một thói quen ăn uống tốt để duy trì sức khỏe luôn ổn định, khỏe mạnh.

bí quyết giảm cân nhờ điều chỉnh thời gian ăn 3
Điều chỉnh thời gian ăn hợp lý là bí quyết giảm cân hiệu quả

Các chuyên gia  nghiên cứu về dinh dưỡng đã chỉ ra rằng không chỉ chế độ ăn ảnh hưởng tới vấn đề cân nặng của bạn mà thời gian ăn cũng có tác động rất lớn tới tiến trình giảm béo. Ăn kiêng có thể cắt giảm một khối lượng thức ăn lớn trong một thời gian ngắn giúp bạn giảm tải trọng lượng, tuy vậy lại khá nguy hiểm vì nó làm biến đổi nhịp sinh học trong cơ thể, khiến sức khỏe bạn giảm sút trông thấy nếu áp dụng sai cách. Lúc này việc lên kế hoạch ăn uống theo thời gian hợp lý lại có tác dụng tốt hơn cả việc lúc nào bạn cũng phải tuân thủ theo thực đơn ăn kiêng và là bí quyết giảm cân chủ chốt.

Bí quyết giảm cân từ bữa ăn hằng ngày

Cơ chế để cơ thể đào thải các chất béo thường bao gồm các quá trình : giảm thiểu calo nạp vào, điều chỉnh lượng đường trong hệ tuần hoàn, nồng độ hormone insulin, quá trình biến đổi năng lượng và sự chênh lệch giữa mức độ no cùng hormone đói trong một thời gian cụ thể. Vậy các quá trình này được kiểm soát thông qua điều gì? Câu trả lời rất đơn giản là khi bạn nạp năng lượng thông qua việc ăn uống.

Câu trả lời này cũng lý giải vì sao bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Cơ thể trải qua một đêm dài ngủ vùi thường rơi vào tình trạng hạ đường huyết, nồng độ carbohydrates cũng giảm ở mức thấp nhất kéo dài tới tận khi bạn lót dạ một chút gì đó cho cơ thể. Các nhà khuyến cáo rằng bạn nên ăn sau trong vòng giờ đầu tiên khi thức dậy, lúc này cơ chế sinh học mặc định rằng cần trữ lại lượng thức ăn này để cung cấp năng lượng cho cả ngày. Việc ăn đầy đủ bữa sáng sẽ giúp bạn hạn chế nguồn thức ăn nạp vào ở các bữa sau.

bí quyết giảm cân nhờ điều chỉnh thời gian ăn 2