Bí quyết giảm cân dành cho phụ nữ cao tuổi

GiamCan1_TapChiGiamCanGiảm cân ở phụ nữ cao tuổi là cả một vấn đề vì xác suất thành công thấp. Nhìn từ góc độ y tế, giảm cân ở người cao tuổi có thể dẫn đến mất cơ bắp khiến họ trông yếu và mất đi tính nhanh nhẹn.

Rõ ràng, điều quan trọng là những người phụ nữ lớn tuổi cần phải được tư vấn từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe về bất kỳ kế hoạch giảm cân của họ nhằm chắc chắn rằng phương pháp giảm cân đó phù hợp. Một kế hoạch luyện tập thể thao hợp lý cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp họ đạt được mục tiêu giảm cân mà họ mong đợi đồng thời vẫn có thể duy trì một sức khỏe tốt.

Giảm chất béo

Các nhà dinh dưỡng và các bác sĩ đều đồng thuận rằng chế độ ăn ít chất béo rất tốt cho việc giảm cân và duy trì giảm cân lâu dài. Chọn những thức ăn ít chất béo và hàm lượng cholesterol thấp. Ăn các món nướng, luộc, hấp thay vì chiên hoặc xào. Ăn nhiều trái cây thay vì ăn bánh ngọt. Sử dụng giấm hoặc dầu thực vật để làm món rau trộn thay vì dùng mayonnaise.

Không dùng quá nhiều đường

Cắt giảm tiêu thụ đường tinh luyện và tinh bột là một cách khác giúp người cao tuổi giảm cân. Sử dụng đường nhân tạo khi uống trà, ăn ngũ cốc còn nguyên hạt cùng với rau quả tươi.

Chọn thức ăn có giàu canxi

Nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng caxin đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp phụ nữ cao tuổi giảm cân và duy trì giảm cân bền vững. Có một số thực phẩm giàu caxi cho như sữa ít béo, nước trái cây có bổ sung canxi, và có trong nhiều loại rau xanh

Ăn vặt lành mạnh

Những món ăn vặt có thể là rào cản lớn nhất trong việc giảm cân. Hãy chọn những món ăn vặt mà không làm tăng cân, chẳng hạn đối với những người không dị ứng với lạc thì có thể thưởng thức chúng, hoặc cần tây, trái cây.. những thực phẩm này rất giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Gia vị cho món ăn

Khi muốn tăng hương vị cho món ăn thì hãy thêm vào những gia vị nhưng không phải là đường hay muối. Tùy vào món ăn có thể làm đẹp nó một củ hành tây và thêm quế vào món ăn cũng có những tác dụng có lợi nhất định như giúp thúc đẩy bộ nhớ hoạt động tốt hơn, hỗ trợ trong việc giảm lượng cholesterol đồng thời giúp kiểm soát lượng đường trong máu và chóng béo phì.

Thành Luân ( Theo ehow)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%