Bí quyết giảm cân của người Hàn Quốc với sen

Bí quyết giảm cân của người Hàn Quốc với sen

Với nền kinh tế phát triển ở mức cao, nguy cơ bị béo phì của người Hàn Quốc cũng ngày càng tăng theo. Thế nhưng chúng ta thường thấy phụ nữ Hàn Quốc thường có thân hình mảnh mai, làn da trắng mịn. Đây cũng là ước mơ của hầu hết phụ nữ. Không phải ai cũng biết được bí quyết ấy của họ. Đó chính là bí quyết giảm cân từ thiên nhiên với cây sen của người Hàn Quốc.

Bí quyết giảm cân của người Hàn Quốc với sen

Trồng hồ sen trước nhà là một truyền thống của nhiều gia đình Hàn Quốc. Việc trồng cây sen không chỉ có tác dụng trong trang trí nội ngoại thất, giúp người ngắm thư giãn mà đó cũng là nguồn nguyên liệu tự nhiên, xanh, sạch làm thức uống giảm cân. Họ chọn những chiếc lá tốt, sạch, cắt lá phơi khoảng 3 ngày rồi cắt nhỏ thành trà, cho vào lọ thủy tinh và dùng dần.

Bí quyết giảm cân của người Hàn Quốc với sen
Trà lá sen – Thức uống giảm cân hiệu quả

Họ sử dụng phương pháp giảm cân đơn giản, hiệu quả này với nhiều hương vị khác nhau. Nếu chỉ đơn thuần là muốn giảm cân, họ chỉ sử dụng lá sen. Muốn chữa chứng mất ngủ, người ta pha một ít trà lá sen cùng một ít trà tim sen để uống. Còn nếu muốn có thêm vị thanh ngọt, trị ho, tốt cho đường hô hấp thì họ pha ba loại trà đó cùng nhau: lá sen, tim sen và củ sen.

Cách pha trà sen của người Hàn Quốc cũng giống như người Việt: Bỏ nhúm trà vào bình hoặc ấm, cho nước đun sôi vào, đậy nắp kín lại rồi để khoảng vài phút và rót ra thưởng thức. Để giảm cân hiệu quả, người Hàn Quốc hầu như uống trà sen hàng ngày với liều lượng vừa phải.

Bên cạnh tác dụng giảm cân hiệu quả, an toàn, người Hàn Quốc còn cho rằng uống trà sen có tác dụng thanh lọc cơ thể. Họ thường kết hợp uống trà sen với ngồi thiền để tĩnh tâm, tâm hồn thư thái.