Bí quyết giảm béo nhanh của chàng trai nặng gần 100kg

Sở hữu thân hình phì nhiêu, chàng trai 22 tuổi vô cùng mặc cảm và quyết tâm giảm cân. Nhưng phải đến lần thứ 3 thì kế hoạch giảm cân của chàng trai mới trở thành hiện thực.

Từng hai lần giảm cân thất bại, Thành Công tiếp tục lên kế hoạch lần thứ 3 bằng cách uống nước detox, cắt giảm tinh bột và đạp xe 20 km mỗi ngày.

Lê Thành Công (sinh năm 1993, Hà Nội), từng nặng 92 kg. Thân hình quá khổ không chỉ khiến chàng trai tự ti mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Quyết tâm thay đổi vóc dáng, Thành Công đã giảm 12 kg trong 24 ngày. Dưới đây là chia sẻ của anh cùng Zing.vn:

Cân nặng tăng nhanh khi tôi còn là học sinh THPT. Cơ thể nặng gần 100 kg khiến, tôi nhanh mệt khi phải đi lại nhiều và ngại vận động mạnh.

Hơn thế, thừa cân ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả học tập, sức khỏe của tôi vì tật buồn ngủ trong lớp. Tôi cũng mất tự tin khi giao tiếp ở nơi đông người.

Bí quyết giảm béo nhanh của chàng trai nặng gần 100kg
Lê Thành Công khi nặng 92 kg.

Tôi từng giảm cân hai lần nhưng đều thất bại. Nguyên nhân vì tôi bỏ cuộc giữa chừng, thiếu quyết tâm và sự kiên trì.

Sau khi đi làm, đặc thù công việc phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách nước ngoài khiến tôi có động lực để giảm cân.

Lý do thứ hai thúc đẩy tôi quyết tâm thay đổi ngoại hình vì muốn làm người yêu vui và tin tưởng chỉ cần quyết tâm, tôi có thể làm được mọi thứ.

Tôi bắt đầu giảm cân bằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao đều đặn mỗi ngày. Cụ thể, tôi cắt giảm hoàn toàn tinh bột, chất béo trong thực đơn, thay vào đó là rau xanh, thịt, hạn chế sử dụng muối.

Để giảm cân hiệu quả hơn, tôi uống 2 lít nước detox từ hoa quả như chanh tươi, dưa chuột và lá bạc hà mỗi ngày.

Buổi tối, tôi sử dụng thêm khoảng 1 lít nước nấu từ lá sen khô. Nước lá sen có tác dụng điều hòa lipid máu, giảm cholesterol rất có lợi cho người béo.

Về chế độ tập luyện, hàng ngày, tôi đạp xe 20 km kết hợp tập HIIT 15 phút. Thời gian đầu, tôi đạp 30 phút, sau đó nghỉ 5-7 phút để cơ thể không sốc. Khi đã quen với cường độ tập luyện, tôi đạp 10 km sẽ nghỉ 10 phút và hoàn thành chặng đường còn lại.

Bí quyết giảm béo nhanh của chàng trai nặng gần 100kg
9X sau khi giảm 12 kg.

Sau 24 ngày bắt đầu chiến dịch”, tôi đã giảm 12 kg (từ 92 kg xuống 80 kg). Giảm cân, không chỉ giúp ngoại hình của tôi đẹp hơn mà sức khỏe cũng được cải thiện.

Tôi không còn mệt khi chạy bộ và vận động nhiều, sức bền tăng, bỏ được tật ngái ngủ. Đặc biệt, thân hình thon gọn đã giúp tôi tự tin hơn trong giao tiếp, công việc.

 Tham khảo thực đơn giảm cân của Thành Công:

– Sáng: 1 quả táo + 300 ml nước.

– Trưa: 2 lạng thịt bò hoặc ức gà + rau xanh.

– Tối: Rau xanh + nước lá sen.

Lưu ý:

– Uống 2 lít nước detox trong ngày.

– Hạn chế đồ ngọt, chất béo, nước có ga, muối.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%