Bí quyết…giảm béo

teengiambeo_-_tapchigiamcan

teengiambeo_-_tapchigiamcan
Mùa hè đồng nghĩa với việc teen có nhiều thời gian cho việc ngủ “nướng” cả ngày, thoải mái đi ăn hàng với bạn bè.

Hậu quả là ra đời một loạt teen.. béo phì sau hè.

Thừa cân không hề kà khỏe mạnh, nếu cái eo của bạn đã phình to như…cái bánh ú thì phải giảm cân thôi! Nhưng giảm cân thế nào thật dễ dàng mà vẫn hiểu quả và không bị quá lố thành que củi? Bí quyết nè:

1. Nước và nước

70% cơ thể bạn là nước. Uống nước đủ làm mát cơ thể và tiêu mỡ. Hãy tập thói quen uống nước hàng ngày thật nhiều ngay cả khi bạn không khát. Nước đầy bụng sẽ làm tan cơn đói phần nào của bạn, nước trái cây thì lại càng tốt. Trong bữa ăn thì nên ăn nhiều rau và húp nước canh trước hoặc sau khi ăn chính nhé.

2. Chơi thể thao nào!

Mùa hè thì thật là nhiều thời gian trống để bạn sắp xếp lịch chơi một môn thể thao bất kỳ mà mình thích thay vì nằm ườn ra nhà và xem tivi. Nếu bạn không biết lựa chọn học môn gì thì sáng sớm chỉ chạy bộ vài vòng quanh công viên cũng đủ giúp bạn giảm béo và cơ thể săn chắc lại rồi.

3. Ăn no trước khi đi ra ngoài

Bạn chỉ được đi siêu thị shopping khi chắc chắn rằng mình đã ních căng bụng ở nhà rồi. Như thế thì bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn và cũng hết hứng thú để lượn lờ ở các khu bán bánh kẹo ngọt đấy.

4. Ăn là phải ngồi

Vì ăn khi đứng thì bạn phải…ngốn thật nhiều mới có cảm giác no. Do đó, nếu bạn có ý định đi ăn buffet thì nên từ bỏ đi nhé!

5. Đánh răng sau khi ăn

Bạn sẽ hỏi rằng “Đánh răng thì liên quan gì đến việc giảm béo?”, nhưng thực chất thì có đấy! Ăn xong xách bàn chải đi đánh răng đồng nghĩa với việc sau đó bạn sẽ ngại và không thể ăn thêm gì được nữa. Cứ thử đi! Bạn không siêng đến nỗi đánh răng cả chục lần mỗi ngày đâu nhỉ?

6. Đừng giảm cân nhanh quá nhé!

Mỗi tuần trong thời gian giảm béo bạn chỉ được sụt tối đa là 900g thôi. Nếu giảm quá mức cho phép sẽ khiến bạn uể oải và mệt mỏi, mặt mày thì xanh xao, tay chân bũn rũn cả lên. Đừng để bạn bè thấy mình trong bộ dạng xấu xí thế nhé!

***

Để biết có mập hay không, bạn tham khảo chỉ số khối cơ thể dưới đây nhé!

Gọi W là khối lượng của một người (tính bằng kg) và H là chiều cao của người đó (tính bằng m), chỉ số khối cơ thể được tính theo công thức:

Nam:

* BMI < 19: người dưới cân

* 20 <= BMI < 25: người bình thường

* 25 <= BMI < 30: người quá cân

* BMI > 30: người béo phì

Nữ:

* BMI < 18: người dưới cân

* 18 <= BMI < 23: người bình thường

* 23 <= BMI < 30: người quá cân

* BMI > 30: người béo phì

BÌNH LUẬN