“Bí kíp” giảm cân sau khi sinh của mẹ chồng

Giảm cân sau khi sinh là nhu cầu của nhiều chị em, đặc biệt là khi nhiều sản phụ tăng cân quá đà. Sau khi sinh nhiều chị em thường có trọng lượng tăng nhanh chóng. Do vậy mà việc giảm cân là một vấn đề mà nhiều chị em mong muốn hơn cả.

Bé Tít nhà em đã tròn một tuổi rồi, trộm vía bé nhà em ngoan hiền, lại theo bà hơn theo mẹ nên em cũng rảnh rang, đỡ vất vả hơn thời gian trước.


Sinh bé xong suốt năm đầu mẹ chồng tẩm bổ cho em đủ thứ. Cứ cháo móng giò hầm suốt ngày thôi. Em sợ phát khiếp mấy thứ béo ngậy đó.

Mỗi lần bà bê bát cháo lên, em chỉ rình rình bà ra ngoài để đổ vào túi bóng bỏ đi, thứ cháo đó ăn thì nhạt thếch, lại lênh láng mỡ.

Thế nhưng mẹ chồng em tinh lắm, thấy em uể oải ăn lấy lệ, lần nào bê bát cháo lên bà cũng ngồi riết, cho đến lúc em ăn hết cả tô bà mới xuống nhà. Khổ sở, nhưng phận làm dâu em chẳng dám từ chối.

Vậy nên hậu quả của việc ăn không phanh suốt năm qua, vòng hai của em tăng từ 65 thời con gái lên tới 96. Suốt ngày chỉ ở nhà với bế con, nhìn em béo ục ịch, chán không thể tả.

Đã vậy, em đòi giảm cân thì mẹ chồng nhất quyết không đồng ý. Cực chẳng đã, từ ngày có bầu em lại nghỉ việc, nên giờ ở nhà suốt, ăn uống tập tành gì cũng bị bà quản lí.

Sau khi sinh bé Tít, em tăng cân chóng mặt. Vậy nên, con vừa 1 tuổi là em nghĩ ngay đến việc giảm cân. Ảnh minh họa
Đến hôm rồi, sinh nhật Tít xong em mới dám thỏ thẻ nói lên ý nguyện giảm cân với mẹ. Tít đã cứng cáp hơn và ăn được sữa ngoài, bà mới đồng ý cho em giảm cân, nhưng vẫn phải áp dụng theo cách của bà.

Mẹ bảo ngày xưa sinh chồng em, mẹ cũng tăng cân dữ dội lắm. Nhưng sau đó, bà chỉ kiên trì uống nước trà xanh tươi pha chanh, mỗi ngày 3 cốc, là bà giảm cân rõ rệt.

Em thì ghét uống trà xanh vô cùng. Thứ nước vừa ngang, vừa nhạt. Bỏ thêm chút đường thì uống còn đỡ chán, nhưng thêm đường thì công cốc, chỉ có tăng thêm cân thôi.

Mẹ cũng dẫn chứng ra là họ nội nhà em quê Nam Định, các cô các mẹ toàn uống trà xanh sau sinh, người ai cũng thon gọn vì tác dụng giảm cân của trà. Mà quả thật, các chị em, bà trẻ nhà em ở quê, người ai cũng mảnh mai.

Em thì nghĩ thời xưa ăn uống thiếu thốn, nên người béo phì ít. Trà xanh chỉ giúp thanh lọc cơ thể và giữ dáng được thôi.

Nay cuộc sống phát triển, vật chất dồi dào, thì chỉ các loại thuốc giảm béo hoặc đi trung tâm thẩm mĩ may ra mới giúp giảm cân được.

Em phân vân quá, vì mình làm phận dâu phải nghe theo lời của mẹ. Có chị em nào đã thử giảm cân bằng cách này cho em lời khuyên với ạ!

Theo Phunutoday

Loading...
Loading...