Bí kíp chống tăng cân mùa lạnh

1324094857 b6

   Nếu bạn muốn giảm cân nhanh, hãy bắt đầu bằng chính những thói quen sinh hoạt hàng ngày để việc giảm cân của bạn luôn diễn ra mọi lúc, mọi nơi. 

1. Đi xe đạp

1324027793-new0002

Nếu công ty bạn ở gần, hãy để chiếc xe máy qua một bên và leo lên xe đạp để đến công sở. Đi xe đạp giúp bạn tập săn chắc các cơ, bụng và hông. Bạn còn có thể tiết kiệm kha khá tiền xăng và không còn bị lạnh như đi xe máy nữa chứ, vì khi đi xe đạp, bạn cũng sẽ tiêu hao không ít mồ hôi và calo đấy.

2. Đi cầu thang bộ

1324027793-new0001

Mùa đông bạn có thể rất lười dậy sớm, rất lười đến phòng tập thể dục, rất lười chạy bộ… Vậy thì hãy để cơ thể vận động bằng cách thay vì đi thang máy lên văn phòng, hãy dùng cầu thang bộ. Bạn sẽ mất khoảng 300 calo trong 30 phút leo cầu thang và còn cải thiện được sức khỏe tim mạch.

3. Hạn chế đi siêu thị

1324027793-new0003

Mỗi lần vào siêu thị, bạn không chỉ mua nhu yếu phẩm mà sẽ còn tích trữ cả những loại đồ ăn vặt, đồ ăn đóng gói, nước ngọt… Những thứ chỉ khiến cho vòng eo của bạn phải “khóc thét”. Thay vào đó, hãy đi chợ để mua được những thực phẩm tươi sống, ngũ cốc, hoa quả tươi… cho chiếc tủ lạnh nhà mình.

4. Ăn tại nhà

1324027793-new0005

Tự nấu ăn sẽ giúp bạn kiểm soát được sự tươi ngon và đảm bảo được chất lượng thực phẩm chế biến, đồng thời khống chế được lượng đường, bột ngọt và những gia vị không tốt trong bữa ăn của mình.

5. Lên thực đơn cho một tuần

Cách làm này sẽ khiến bạn nắm rõ được những gì mình đã ăn trong tuần, và điều khiển được chúng để tiến đến một vòng eo tuyệt đẹp. Hãy lên thật chi tiết cả những bữa ăn xế, tất nhiên, bạn cũng nên linh hoạt và đừng ép buộc mình phải ăn y như thực đơn đã lên sẵn. Nếu hôm nay bạn quá ngấy với những thứ phải ăn trong thực đơn, hãy lùi nó xuống một ngày khác và đẩy thực đơn của ngày sau đó lên.

6. Hạn chế tinh bột

Bánh mỳ, cơm… nên được hạn chế nếu bạn muốn giảm câm. Thay vào đó, bạn hãy ăn nhiều chất xơ và ngũ cốc có lượng calo ít hơn. Chia nhỏ bữa ăn trong ngày để không bị quá đói, từ đó điều tiết dễ dàng hơn khẩu vị và lượng thức ăn tiêu thụ, bạn gái nhé!

7. Nói không với đồ uống có ga

Hãy ngừng hoàn toàn các loại đồ uống có ga, soda, chất kích thích và thay thế nó bằng nước lọc cùng nước hoa quả.

8. Uống nước trước khi ăn

Hãy uống một ly nước lớn trước bữa ăn khoảng 15-20 phút. Đây là mẹo nhỏ để giúp lượng axit trong dạ dày của bạn được giảm bớt, giúp bạn bớt cảm giác đói và ăn ít đi.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%