Béo phì trở lại, tại sao?

Bạn đã giảm cân thành công nhưng chỉ một thời gian ngắn lại tăng cân trở lại. Nguyên nhân do đâu? Cùng Tapchigiamcan đi tìm các lý di khiến bạn tăng cân trở lại nhé.

Không ăn đủ: do muốn sở hữu thân hình mảnh mai, gọn gàng, nhiều người ăn không đủ bữa. Khi cơ thể không tiêu thụ đủ thức ăn, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại, cơ thể bắt đầu lưu trữ chất béo và nguy cơ phát phì sẽ đến nhanh.

Loại bỏ chất béo: Người ăn kiêng thường bị cám dỗ bởi những thực phẩm có ghi chữ “ít béo”. Tuy nhiên, những loại thực phẩm này lại thường chứa nhiều calo hơn các loại thức ăn bình thường khác. Không phải tất cả các chất béo đều có hại. Các axít béo giúp duy trì sự trao đổi chất và kiềm chế cảm giác thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh. Vì vậy hãy tỉnh táo trong việc lựa chọn thực phẩm cho mình.

thuc-pham-giau-chat-xo1

Thiếu chất xơ: Chế độ ăn ít carbonhydrate sẽ gây ra thiếu hụt chất xơ với những người ăn kiêng. Chất xơ rất cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, không chỉ thúc đẩy sức khỏe đường ruột mà còn có tác dụng khiến bạn có cảm giác no, từ đó giúp tiêu thụ lượng thức ăn ít hơn.

Quá căng thẳng: Cuộc sống có quá nhiều căng thẳng là một trong những nguyên nhân khiến số cân dư thừa của bạn quay lại “ghé thăm”. Luôn tạo ra niềm vui trong cuộc sống sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ổn định cân nặng.

Thiếu ngủ: Khi bị thiếu ngủ, cơ thể không tài nào làm việc với khả năng tốt nhất. Phản ứng của cơ thể đối với việc thiếu ngủ là tìm cách lưu trữ chất béo.

Cơ thể sẽ tìm cách lưu trữ chất béo khi bạn thiếu ngủ – Ảnh: Shutterstock
Bệnh tật: Mắc một số căn bệnh có thể gây tăng cân như u nang buồng trứng, gan, thận và tim.

Thuốc ngừa thai: Khi bắt đầu dùng thuốc ngừa thai mới, bạn có thể cảm nhận số cân của mình tăng lên bởi tác dụng phụ của loại thuốc này thường làm tăng trọng lượng của phụ nữ.

thuốc ngừa thai- tap chi giam can

Vận động không bền: Với suy nghĩ, mồ hôi toát ra càng nhiều thì việc giảm béo sẽ càng có hiệu quả, nhưng thật ra sau các bài tập thể dục căng thẳng, cơ thể mệt mỏi và mất năng lượng đôi khi lại khiến bạn thèm ăn và ăn nhiều hơn. Đồng thời, luyện tập cường độ cao nhưng không bền lâu sẽ khiến bạn dễ béo trở lại.

Gởi bởi  

BÌNH LUẬN