Béo phì làm tăng các chứng đau cơ thể

df820110125164013beophi1Béo phì không chỉ làm hạn chế việc vận động mà còn tăng chứng đau của cơ thể, theo một nghiên cứu vừa công bố.

Sau khi tiến hành một nghiên cứu dài kỳ trên 1 triệu người có trọng lượng cơ thể bình thường và béo phì, các chuyên gia ĐH Stony Brook (SBU) phát hiện thấy, những người béo phì có tỷ lệ đau cơ thể là 20%, cao gấp nhiều lần so với những người có trọng lượng cơ thể bình thường.

Kết quả nghiên cứu này được thực hiện ở 1.010.762 người trong thời gian từ năm 2008 -2010 và công bố trên tạp chí Obesity số ra đầu tháng 2 vừa qua. Số người tham gia thực hiện nhiều trắc nghiệm, trong đó có việc trả lời những câu hỏi về mức độ và tần suất đau thường mắc phải.

con-dau-binh-thuong-hay-bat-thuong

Qua phân tích, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hiện tượng đau ở những người béo phì là do lượng mỡ quá lớn của cơ thể đè lên khuỷu khớp, phát sinh tình trạng viêm nhiễm, trầm cảm. Chứng đau thường gặp là viêm khớp do cơ thể nặng nề, hạn chế vận động đi lại và khi tuổi càng cao thì mức độ đau càng lớn.

Nghiên cứu trên giúp khoa học hiểu sâu về cơ chế gây đau cũng như giải pháp khắc phục, riêng những người mắc bệnh béo phì, dư thừa trọng lượng nên duy trì chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để giảm cân và giảm bệnh, nhất là khi tuổi cao.

Gởi bởi  

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%