Bạn đã sẵn sàng cho việc giảm cân

weight-loss-TapChiGiamCanBạn quyết định giảm cân. Nhưng nếu bạn không phát triển một kế hoạch giảm cân rõ ràng, bạn sẽ khó lòng vượt qua những trở ngại vốn có trong hình trình đầy cam go này.Lúc này, bạn dễ dàng bỏ cuộc và thậm chí còn tăng cân.

Vì vậy, trước khi bạn vứt tất cả số kẹo sô cô la và bắt đầu hướng đến kế hoạch giảm cân, bạn cần phải xem xét những điểm sau đây:

1. Bạn đã thảo luận kế hoạch giảm cân của mình với bác sĩ của bạn hay chưa? Ngoài việc giúp xác định tình trạng sức khỏe của bạn, bác sĩ còn có thể giúp bạn xác định một mục tiêu giảm cân phù hợp, xác định những khía cạnh của tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân của bạn và hướng dẫn bạn thực hiện kế hoạch giảm cân đó.

2. Kế hoạch giảm cân của bạn có khả thi? Từng bước và ổn định để đạt đến mục tiêu giảm cân bền vững. Thay vì cố gắn để có thể mặc vừa quần áo có kích cỡ này hay cỡ kia, bạn nên chú ý đến việc cắt giảm lượng calo hấp thụ. Lập ra mục tiêu giảm từ 0.5 đến 1 kg mỗi tuần. Để làm được điều đó, bạn phải cắt giảm từ 500 đến 1000 calo mỗi ngày thông qua kế hoạch ăn kiêng cũng như chế độ luyện tập thể dục.

3. Bạn đã có những thứ cần thiết để tránh sự thật bại? Kinh nghiệm của bạn có chỉ ra rằng kế hoạch giảm cân tốt nhất vẫn có thể thất bại? Một thái độ lạc quan có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt trong việc giảm cân đồng thời giúp bạn có thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn trên con đường giảm cân của mình.

4. Bạn đã có một hệ thống hỗ trở giảm cân chưa? Một số người chọn cách giảm cân một mình trong khi số khác cần đến những lời khuyên cũng như được tư vấn từ những người khác. Những lời khuyên và tư vấn hữu ích góp phần không nhỏ trong việc giảm cân của bạn, những sự hổ trợ này có thể đến từ gia đình, bạn bè hay các diễn đàn, tạp chí giảm cân,…

5. Bạn đã phát triển một kế hoạch giảm cân dài hạn? Thật sự, giảm cân chỉ là bước đầu trong hành trình hướng đến giảm cân thành công của bạn. Bước hai chính là duy trì việc giảm cân đó lâu dài. Cần phải xem xét những thói quen cần phải thay đổi vĩnh viễn nhằm giúp bạn đạt đến mục tiêu giảm cân bền vững.

Thành Luân ( Theo technorati)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%