Bài tập cho người béo mặt

beomat_-_tapchigiamcan

beomat_-_tapchigiamcan
Gương mặt một phần phản ánh con người bạn, sức khỏe cũng như tinh thần. Một khuôn mặt gọn gàng, khéo léo sẽ nâng cao phần nào hình ảnh của bạn với người đối diện.

Với nhiều người, khi tăng cân kéo theo việc má phính ra, cằm mũm mĩm khiến những đường nét của mặt mất đi. Ngoài biện pháp giảm cân cho cơ thể, bạn cũng nên bổ sung thêm những bài tập cho khuôn mặt săn chắc.

Trước tiên hãy quan tâm tới khẩu phần ăn của bạn. Ăn thực phẩm nhiều nước, trái cây và rau củ để cung cấp chất xơ cho cơ thể. Cà rốt luôn tốt cho cơ thể và ngăn ngừa lão hóa da.

Bắt đầu bài tập đơn giản như sau: Mở mắt, nhìn quanh, nhìn xuống khi đầu vẫn giữ thẳng. Lặp lại 10 lần. Thay đổi với đôi mắt nhìn trái, phải. Lặp lại 10 lần. Nhướn lông mày lên, dướn mắt càng to càng tốt, Lặp lại 5 lần.

Một cách khác là bài tập khi bạn nằm trên giường thẳng, gác đầu lên thành giường. Nâng lông mày lên càng cao càng tốt, mở to mắt. Thư giãn và lặp lại 10 lần. Tiếp đó ngồi thẳng lưng, không cười, nhăn mũi càng xa càng tốt, trùng lông mày xuống gần mắt. Giữ tư thế này trong 10 giây. Thư giãn và lặp lại 10 lần.

Tập aerobic 3-4 lần/tuần trong khoảng thời gian ít nhất nửa giờ nhằm đốt cháy calo và chất béo, nâng cao trao đổi chất. Uống 8 ly nước mỗi ngày giúp loại bỏ khả năng giữ nước của cơ thể.

BÌNH LUẬN