Bài tập 5 phút giảm cân mọi lúc mọi nơi

Bài tập 5 phút giảm cân mọi lúc mọi nơi

Các bài tập này rất thích hợp cho những khi bạn đi du lịch, đi về quê hay đi sang nhà họ hàng, vì không cần phải có diện tích tập rộng rãi, cũng không cần thêm dụng cụ hỗ trợ. Bạn chỉ cần tranh thủ dậy sớm hơn 5 phút là đã có thể giữ cho cơ thể luôn cân đối, không sợ bỏ qua nhịp sinh học và không sợ tích trữ mỡ thừa. Bạn có thể dùng điện thoại để bấm giờ, hoặc bật một bản nhạc để canh thời gian. Bài tập này thích hợp tập vào buổi sáng, trước khi ăn sáng. Không chỉ thích hợp tập luyện khi đi du lịch, mà đây còn có thể là bài tập thể dục hàng ngày của bạn, tập đều đặn mà không cần đến phòng gym, cũng không cần ra công viên. Những bài tập giảm cân dưới đây rất đơn giản.

Một lưu ý khác khi tập bài tập này, là bạn không cần cố gắng tập các động tác quá nhanh để đẩy nhanh số lượng, mà hãy giữ nhịp độ đều đặn, hít thở sâu, như vậy hiệu quả tác động vào từng nhóm cơ sẽ chính xác hơn. 

Tập cơ tay: Chống đẩy một chân

Nằm chống tay và đầu gối trên mặt sàn.

Bài tập 5 phút giảm cân mọi lúc mọi nơi

– Duỗi chân trái song song với mặt sàn, co cơ bụng.

– Khi chân trái duỗi, hạ khuỷu tay để hạ thân trên xuống, gót chân trái thẳng hàng với hông trái. Duỗi thẳng khuỷu tay để chống người thẳng dậy xa khỏi mặt sàn.

– Lặp lại động tác trong 30 giây rồi đổi chân, thực hiện thêm 30 giây nữa. 

Tập cơ lưng và phía sau: Đứng đá mông

Đứng thẳng, hai tay đặt lên hông.

Bài tập 5 phút giảm cân mọi lúc mọi nơi

– Dồn trọng lượng cơ thể vào chân trái, giữ hai chân thật thẳng, nhấc chân phải ra sau. Giữ bàn chân phải vuông góc với cẳng chân, và cố gắng nhấc gót càng cao càng tốt mà vẫn giữ cho thân trên thẳng, không rướn ra phía trước. Co chặt cơ bụng để cơ thể thăng bằng.

– Hạ chân phải xuống song song với chân trái nhưng không chạm mặt sàn, rồi tiếp tục nhấc lên như cũ.

– Lặp lại động tác trong 30 giây với nhịp độ đều đặn. Sau đó đổi chân và thực hiện trong 30 giây nữa. 

Tập cơ bụng: Tư thế ngồi chữ V

Nằm ngửa trên sàn, nhấc tay lên khỏi mặt sàn nhưng vẫn sát với hai bên người. Nhấc hai chân lên khỏi mặt sàn, duỗi thành một góc khoảng 45 độ. Nâng đầu lên để vai không chạm vào mặt sàn.

Bài tập 5 phút giảm cân mọi lúc mọi nơi

– Khi đã sẵn sàng, nhấc hẳn thân trên lên khỏi mặt sàn, và co đầu gối. Bạn có thể hơi ngả người ra sau để tăng độ khó cho động tác, hoặc nhấc hẳn người lên để thực hiện dễ hơn. Sau đó lại hạ lưng xuống, duỗi chân ra, lưng chạm mặt sàn nhưng chân, vai và đầu vẫn không chạm sàn.

– Lặp lại động tác trong vòng 1 phút. Luôn co chặt cơ bụng khi thực hiện động tác này, nếu quá khó thì có thể co đầu gối khi hạ người xuống. 

Tập cơ chân: Tấn rộng

Khi bắt đầu, ôm hai bàn tay vào nhau đặt trước ngực như trong hình. Bước hai chân rộng khoảng nửa mét, hai mũi chân hơi hướng ra ngoài. 

Bài tập 5 phút giảm cân mọi lúc mọi nơi

– Hạ đầu gối và gập khuỷu tay, giữ vai thẳng hàng với hông, hạ người thấp xuống để dồn trọng lượng cơ thể vào hai gót chân. Sau đó lại duỗi thẳng chân và tay.

– Lặp lại động tác trong 1 phút.

Tập cơ xiên: Động tác giữ ván bằng khuỷu tay

Nằm ở tư thế ván ngang, chống khuỷu tay phải xuống mặt sàn, bàn chân trái đặt trên bàn chân phải. Dồn trọng lượng cơ thể vào khuỷu tay phải, ngón tay vươn ra phía trước mặt, bàn tay úp xuống sàn. 

– Đặt tay trái sau đầu, hít sâu để chuẩn bị.

– Thở ra, co cơ bụng thật chặt sao cho rốn tiến sát tới cột sống, xoay xương sườn bên trái hướng xuống mặt sàn. Giữ tư thế trong 1 giây, rồi tiếp tục co sát cơ bụng hơn nữa.

– Quay trở về tư thế ban đầu, lặp lại động tác trong 30 giây. Sau đó đổi bên và thực hiện thêm 30 giây nữa.

Sau khi thực hiện xong toàn bộ bài tập, bạn nên ngồi thả lỏng một chút trước khi ăn sáng. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể lặp lại toàn bộ bài tập thêm một lượt nữa để tăng hiệu quả đốt cháy calo. 

Chúc các bạn giảm cân thành công với 5 phút tập mỗi ngày.

Eve Nguyễn

(Tổng hợp từ Popsugar)

(Theo Congluan)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%