Bà bầu thừa cân sẽ tăng nguy cơ tử vong cho con

ba_bau_thua_can_se_tang_nguy_co_tapchigiamcanMột nghiên cứu mới nhất của Anh chỉ ra rằng nếu phụ nữ quá béo trong thời gian mang bầu sẽ làm gia tăng nguy cơ tử vong cho trẻ.

Các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ nên giữ một cơ thể cân đối trước khi quyết định mang thai, không nên làm các biện pháp giảm béo trong quá trình mang thai.

Y học thường dùng chỉ số BMI để kiểm tra sức khỏe cơ thể. Chỉ số BMI của bạn được tính như sau: BMI = kg (trọng lượng cơ thể)/m x m (chiều cao x chiều cao).

Thông thường chỉ số này cao hơn 30 có nghĩa cơ thể đang thừa cân.

Chỉ số này là một trong những thước đo dùng để tính chẩn đoán nguy cơ béo phì và các bệnh khác như tiểu đường, mỡ trong máu.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Newcastle, Anh đã tiến hành một cuộc điều tra với hơn 40.000 phụ nữ tại vùng Đông Bắc Anh.

Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong trong vòng 1 năm tuổi của con những phụ nữ có chỉ số BMI vượt mức 30 cao hơn 2 lần những phụ nữ có chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,5.

Tuy nhiên phụ nữ mang bầu gầy quá cũng không tốt, các thống kê cho thấy chỉ số BMI của phụ nữ mang bầu nên rơi vào khoảng 23.

Một chuyên viên nghiên cứu cho biết: “Kết quả của cuộc khảo sát này không phải để khuyên những phụ nữ mang bầu nên giảm cân, chúng tôi muốn khuyên những phụ nữ trong thời kỳ mang bầu nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý để giữ cơ thể khỏe mạnh.”

Mặc dù hiện tại các chuyên gia y học chưa tìm ra nguyên nhân vì sao em bé sinh ra có tỷ lệ tử vong cao hơn khi mẹ của chúng thừa cân trong lúc mang bầu nhưng họ cũng chỉ ra rằng thừa cân thường dẫn đến các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường. Có thể đây cũng chính là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến đứa trẻ.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%