Ăn uống ‘kham khổ’ nhưng không giảm cân được

an_uong_kham_kho_van_khong_giam_can_duoc_toigiamcanĐi bơi 500m, uống 6 cốc vại nước, sáng ăn bún riêu, bún bung, miến lươn; trưa ăn nửa bát cơm và một bát rau muống, rau cải hoặc hai khúc mướp đắng, không ăn cơm tối chỉ ăn súp. Vậy mà tôi vẫn nặng 60kg trong khi chỉ cao 1m64. Xin nhà tư vấn tôi nên ăn uống và luyện tập thế nào để giảm được cân? (Thụy Khanh).

Chế độ ăn uống như vậy của bạn có thể được coi là khá khắt khe, tuy nhiên, bạn lại không giảm được cân, điều này đặt ra câu hỏi: ngoài các bữa ăn kể trên bạn có hay ăn vặt không? Thông thường, nếu các bữa ăn chính trong ngày bạn chỉ ăn thực đơn nghèo nàn như thế thì chắc hẳn bạn sẽ rất thèm ăn chứ không thể trong trạng thái hoàn toàn bình thường được. Thứ 2 là: bạn không nói rõ tính chất công việc hiện tại của mình bây giờ để có thể xác định năng lượng cần và năng lượng tiêu hao. Thứ 3 là: bạn hực hiện điều này đã được bao lâu rồi mà vẫn không thể giảm cân?.

Để giảm cân thì năng lượng cho vào phải thấp hơn năng lượng tiêu hao, cho nên. Bạn nên xem tính chất công việc của mình để lựa chọn thời gian ăn và loại thức ăn phù hợp. Tuyệt đối không ăn vặt. Bạn cũng nên chấp nhận một sự thật rằng: giảm cân không thể nóng vội, cần sự kiên trì, bền bỉ. Bạn có thể tăng cường độ hay môn tập thể dục để có thể tiêu hao năng lượng nhiều hơn, khi tập chú ý tập đúng, đều và phải tập đến khi đổ mồ hôi, như vậy có nghĩa mỡ đã được đốt cháy.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%