Ăn rau để giảm cân hiệu quả

an-rau-giam-can-hieu-quaaAi cũng biết, muốn giảm cân để có một vòng eo thon và vóc dáng đẹp tựa siêu mẫu thì phải ăn nhiều rau xanh và hoa quả. Nhưng ý nghĩ một ngày chỉ toàn ăn rau khiến không ít các nàng Eva xinh đẹp cảm thấy phát ngấy.

Đầu tiên, bạn nên nhớ giảm cân lành mạnh không có nghĩa là bạn biến thực đơn hàng ngày của mình trở thành “ác mộng” với toàn rau là rau. Bạn vẫn phải ăn những chất chứa protein như thịt nạc, cá, trứng, sữa… để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể, chỉ cần tăng lượng rau xanh nhiều hơn so với mọi ngày theo cách mà bạn thấy thích.

– Hãy thử biến rau thành nước smoothies mà bạn yêu thích! Mặc dù smoothies và nước trái cây sẽ không còn giữ nguyên được chất dinh dưỡng như hoa quả tươi, nhưng vẫn có tác dụng rất tốt để bổ sung dưỡng chất và điều chỉnh vị giác, tiết chế cảm giác thèm ăn của bạn.

– Biến hoá cách nấu nướng của bạn để luôn có một món ăn hấp dẫn. Tại sao bạn lại cứ phải luộc rau lên và ngậm ngùi ăn món ăn nhạt nhẽo vô vị ấy. Hãy thử nướng chúng với một chút xíu bơ thực vật, hoặc làm món dưa góp chua chua ngọt ngọt, hay nhúng rau ăn kèm với các món lẩu ưa thích… Tìm ra cách nấu nướng mà bạn vẫn thích nhất không chỉ thú vị mà còn giúp bạn thích ăn rau hơn.

– Thử món súp rau. Món súp thịt nạc sẽ thật thơm ngon và bắt mắt nếu bạn cho thêm rau hoặc nước ép rau xanh vào nấu cùng.

– Trồng rau ngay tại nhà. Nghe có vẻ to tát nhưng thực ra bạn chỉ cần vài chiếc hộp xốp và một khoảng sân thượng nho nhỏ để đặt những hộp rau tự trồng. Chăm sóc những chậu rau mỗi ngày sau giờ làm việc không chỉ xả stress mà còn thấy vui vẻ và tích cực hơn. Bạn cũng sẽ vận động nhiều hơn để đốt cháy lượng calo dư thừa. Cảm giác ăn rau do mình tự chăm sóc, vừa sạch vừa ngon sẽ khiến bạn cảm thấy cực kỳ thú vị.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%