Ăn ớt giúp bạn giảm cân

an_ot_giup_ban_giam_can_tapchigiamcanKhông những giúp bạn giảm béo, quả ớt còn góp phần cải thiện nhiều bệnh khác như đau đầu, nhức mỏi cơ thể…

Quả ớt chứa nhiều tiền vitamin A, vitamin B1 và B2, vitamin C. Ớt tính nóng, tác dụng tiêu đờm, giải cảm, giảm đau, sát trùng, tốt cho tiêu hóa. Lá ớt tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu.

Việc ăn ớt ở mức độ vừa phải trong nhiều ngày có tác dụng giảm cân, giảm mỡ trong gan, bảo vệ lá phổi, giảm sự nhạy cảm với khói thuốc lá. Ngoài ra, ớt còn trị được bệnh viêm đại tràng mãn tính, tiêu chảy, nôn mửa, đầy trướng bao tử, ăn không tiêu.

Khi đau nhức nửa đầu, người ta lấy dầu ớt hoặc quả ớt thật cay, bẻ đôi chấm vào mũi bên nửa đầu bị đau, cơn đau nhức mất rất nhanh. Sau đó, lấy tóc chùi chỗ bị cay, sẽ hết cay nóng ngay.

Bạn cũng có thể làm rượu ớt để xoa bóp khi bị đau xương, cơ, khớp, đau dây thần kinh: Giã nát ớt cay ngâm với rượu trắng 40 độ với tỷ lệ một phần ớt tươi, hai phần rượu.

Lưu ý: Không dùng ớt làm thuốc chữa bệnh cho trẻ nhỏ, người đau dạ dày, người tạng nhiệt máu nóng. Người bình thường ăn nhiều ớt quá cũng không tốt.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%