Ăn nhiều vẫn giữ vóc dáng!

Nhiều người béo phì cho rằng muốn ốm phải bớt ăn, thậm chí nhịn ăn càng tốt, điều này sai hoàn toàn bởi vì khi ăn bình thường trở lại sẽ bị tăng cân ngay. Hãy ăn đúng cách để ăn nhiều vẫn ốm tương tự như “sống chung với lũ” vậy.

Mục đích ăn là để no, chỉ cần no với khối lượng thức ăn có tổng năng lượng thấp hơn với số năng lượng tiêu hao trong quá trình ăn là đã có thể ốm bớt ngay sau khi vừa ăn xong. Đó là nguyên tắc ăn giảm cân của Phương pháp Giảm cân ABC do Bác sĩ Huỳnh Bá Tản thiết lập. Hệ tiêu hóa bao gồm các loại cơ vòng-cơ trơn-ống tuyến trong quá trình hoạt động sẽ cần tiêu hao rất nhiều năng lượng trực tiếp phân hủy từ mỡ thừa, trong khi vận động thể dục năng lượng được đốt cháy lại từ đường huyết nên khiến ta dễ mệt và thèm ăn, nếu ăn bù ngay sau khi vận động sẽ dễ nguy cơ tăng cân.

nhin an giam can
nhin an giam can

Làm thế nào để bắt hệ tiêu hóa tiêu hao nhiều năng lượng mỡ thừa, chỉ có một con đường duy nhất là: ĂN CHẬM!

Ăn chậm khiến hệ tiêu hóa làm việc nhiều hơn để tiêu tốn năng lượng nhiều hơn: miệng nhai kỹ giúp cơ nhai tiêu hao năng lượng, tuyến nước bọt tiết ra nhiều men phân hủy thức ăn, dạ dày tăng tiết acid, tụy tiết men, gan tiết mật, ruột tăng nhu động…Một bữa ăn kéo dài 30 phút hệ tiêu hóa có thể đốt cháy đến tối đa 400Kcal, bằng lượng thức ăn đưa vào (1 chén cơm/thịt-cá, 1 chén canh, 1 trái cây). Xem như khi ăn sẽ có một chén mỡ thừa đổi với một chén cơm vậy

Kỹ thuật ĂN CHẬM theo phuong phap giam can ABC như sau:

1. Ăn chậm: trên 30 phút mỗi bữa ăn
2. Nhai kỹ: thức ăn phải thật nhuyễn trên miệng mới nên nuốt xuống dạ dày
3. Ăn đúng giờ: theo giờ hoạt động hiệu quả của hệ tiêu hóa (Ăn sáng xong trước 7 giờ, ăn trưa xong trước 12 giờ, ăn chiều xong trước 18 giờ)
4. Ăn ngược: thứ tự các món ăn theo qui trình ngược, uống 1 lý nước lọc trước, ăn trái cây tráng miệng trước, ăn chén canh hoặc đĩa rau trước rồi mới ăn đến chén cơm/thịt-cá
5. Không ăn những món có xương hay sườn như các món có nước lèo (phở, hủ tíu, mì…) hay nước chan (nước thịt, nước ram, nước sốt…)
6. Ăn xong phải chải răng ngay không được để trễ quá 10 phút

Nếu Bạn ăn theo đúng cách này mỗi tuần có thể giảm được từ 0,5-1 kg cân nặng, vòng eo nhỏ bớt 2-3 cm. Chúc các bạn giảm cân thành công!

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%