Ăn kiêng và những điều cần biết

an_kieng_va_nhung_dieu_can_biet_tapchigiamcanLà phụ nữ ai cũng mơ ước mình có một dáng người mảnh mai lí tưởng. Xuất phát từ mơ ước ấy, không ít người đã chọn cho mình giải pháp ăn kiêng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn kiêng đúng cách để có thể đạt được kết quả như ý, thậm chí đôi khi còn nhận được những hậu quả khôn lường do thiếu chất.

Ăn kiêng như thế nào? Và nên ăn những gì? Sau đây là một vài sai lầm hay mắc phải:

1. Phương pháp ăn kiêng tốt nhất – ăn toàn rau:

Nhưng trên thực tế, cơ thể chúng ta sẽ không được đáp ứng đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết nếu bạn chỉ ăn mỗi rau xanh.

Trong bất kì kiểu ăn kiêng nào, bạn cũng nên bổ sung thêm hàm lượng đạm động vật. Nếu bạn không thích ăn các món thịt, cá… thì bạn cũng hãy cố gắng thay thế chúng bằng những cốc sữa hoặc bằng những món salat trộn chút dầu oliu.

2. Các phương pháp ăn kiêng chỉ đem lại kết quả tạm thời

Bạn luôn lo sợ rằng, nếu dừng ăn kiêng là bạn sẽ “tròn trịa” lại như ban đầu ngay lập tức?

Hoàn toàn không phải thế. Ăn kiêng đúng cách và hợp lí sẽ thực sự đem đến cho bạn kết quả và kết quả này được “bảo lưu” ngay cả khi bạn quyết đinh cho mình nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian.

Nhưng thế nào là ăn kiêng đúng cách và hợp lí?

Điều này không có qui tắc chung cho mỗi người. Nó linh động và phụ thuộc vào nhịp độ sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Ví dụ: Bạn làm việc cả ngày ở cơ quan, thế nhưng bữa ăn kiêng yêu thích của bạn lại rơi vào 6 giờ chiều – như vậy không nên.

Vì bạn hãy tưởng tượng, mệt mỏi sau 8h làm vất vả, về nhà, bạn chỉ ăn tí chút rau, rồi đi ngủ. Nên chăng tiếp tục “hành hạ” bản thân như vậy? Để rồi khi chấm dứt kì ăn kiêng, bạn lại ăn liên tục cả ngày lẫn đêm?!

Thông minh hơn, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn, thức ăn nhẹ, nhưng phải đủ chất. Hạn chế ăn hoa quả trước khi đi ngủ.

3. Sử dụng thuốc giảm cân thì có thể ăn thoải mái?

Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn uống loại thuốc giảm cân công hiệu nhất trên thế giới, bạn cũng không thể lạm dụng chúng một cách bừa bãi và cho rằng mình có quyền tiếp tục ăn ngấu nghiến mọi thứ theo sở thích.

Các loại thuốc giảm cân chỉ có tác dụng trong một giới hạn nào đó và mang tính bổ trợ. Hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, thành phần của thuốc, xem chúng có phù hợp với thể trạng của bạn hay không. Vừa uống thuốc, bạn phải vừa kết hợp với việc ăn uống điều độ, đầy đủ, và những bài tập thể dục hàng ngày.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%