Ăn kiêng thời tiền sử

an_kieng_thoi_tien_su_tapchigiamcan

an_kieng_thoi_tien_su_tapchigiamcan
Chế độ này (Caveman diet) khuyến khích mọi người quay trở về thời kì săn bắt, hái lượm đó là hãy ăn những gì tươi và tự nhiên nhất!

Hãy quên đi chế độ ăn kiêng Atkins và Dukhan! Theo những nhà ăn kiêng, chế độ ăn kiêng cơ bản Caveman – là chế độ mà ca sĩ Tom Jones rất tín nhiệm để giảm khoảng 14kg trong vòng 5 tháng, là chế độ ăn kiêng có hiệu quả nhất.

Thực tế là nó đứng thứ nhất về hiệu quả trong danh sách các chế độ ăn dinh dưỡng và được biên soạn với các chuyên da dinh dưỡng và được hàng ngàn độc giả bình luận rằng nó mang lại kết quả tốt nhất.

Kế hoạch ăn kiêng dựa trên chế độ ăn thịt nạc, rau sống, quả mọng và quả hạch. Trong khi đó tránh ăn các thực phẩm như đường và carbohydrate tinh chế, cái sẽ không có sẵn thời kì cổ của con người.

Tuy nhiên theo U.S News và World Report nói rằng chế độ ăn kiêng Caveman, chế độ thường được biết đến với ăn kiêng Paleo “có thể sẽ gây thất vọng… và kém hiệu quả nhất để giảm cân”.

Trong một cuộc thăm dò khác lại tiết lộ rằng có 3.292 người cho rằng, chế độ ăn uống đã có tác dụng với họ, so với chỉ có 85 người đã nói không. Ngược lại có 1.939 người đánh giá kế hoạch giảm cân “WeightWatchers” là đứng top và 819 người thừa nhận nó không thành công.

Phần còn lại của chế độ giảm cân, bao gồm chế độ ăn kiêng Jenny Craig, chế độ ăn thực phẩm tươi và “Slim fast” chỉ nhận được vài phản hồi cho đến thời điểm hiện tại.

an_kieng_thoi_tien_su1_tapchigiamcan

Kế hoạch ăn kiêng dựa trên chế độ ăn thịt nạc, rau sống, quả mọng và quả hạch

2/3 trong số 1.365 người đọc đã cố gắng với chế độ ăn kiêng Atkin không carbohydrate nói rằng chúng làm việc hiệu quả với họ nhưng tất cả những người khác thì bị tình trạng phán xét chung theo người đọc.

Chỉ có 86 trong số 667 người thừa nhận chế độ ăn kiêng Jenny Craig là hiệu quả. Và chỉ có 16 trong 366 người đã có lời khen ngợi với chế độ ăn kiêng Volumetrics – là chế độ ăn kiêng mà các chuyên gia đặc vị trí số 4 trong danh sách của họ.

Ngay cả những người nổi tiếng, ví dụ như chế độ ăn kiêng Jenny Craig và chế độ ăn kiêng South Beach cũng không nhận được sự ủng hộ của người sử dụng. Và chỉ khoảng 1/5 độc giả đánh giá chế độ ăn Zone (chế độ ăn của Jennifer Aniston) là fan của họ.

Ngày nay, những người ủng hộ chế độ ăn kiêng Paleo đã “đáp trả” lại bản báo cáo của U.S News và World.

Loren Cordain, giáo sư của trường Đại học bang Colorado, giải thích làm thế nào để chứng minh được làm giảm huyếp áp và kháng insulin không ít hơn 5 nghiên cứu.

an_kieng_thoi_tien_su2_tapchigiamcan

Ca sĩ Tom Jones

Ông viết rằng: “Bất cứ ai là những tác giả của những ý kiến đã không đọc các khoa học đằng sau chế độ ăn kiêng Paleo. Cá nhân tôi không thích đánh giá cái gì đó và có một số lớn các bằng chứng không được kiểm tra. Đó là cái xấu của khoa học.”

“Có 5 thử nghiệm lâm sàng cho thấy chế độ ăn kiêng này là một sự lựa chọn tốt để bình thường hóa sức khỏe và hạnh phúc.”

Nhưng Ben Harder, tổng giám đốc Y tế và khoa học tại U.S News và World Report cho biết, các nghiên cứu được trích dẫn bởi Giáo sư Cordain không phải trên một quy mô đủ rộng lớn.

Ông nói trên ABC News: “Với chế độ ăn kiêng Paleo, bằng chứng bổ sung là cần thiết để hiển thị kết luận có hay không hiệu quả như một số người đưa ra giả thuyết.”

“Hầu hết các nghiên cứu liên quan là nhỏ, như các đánh giá của chế độ ăn kiêng Paleo được xuất bản. Chúng ta hi vọng các nhà nghiên cứu sẽ công bố nhiều hơn nữa và rộng hơn – các nghiên cứu trên chế độ ăn kiêng Paleo để các chuyên gia y tế để có thêm bằng chứng xem xét trong tương lai.”

Ca sĩ Tom Jones đã tiết lộ chế độ ăn kiêng Caveman đã giúp ông giảm 14kg kinh ngạc chỉ trong vòng 5 tháng. Ca sĩ 71 tuổi này cũng cắt giảm việc uống rượu trong thói quen để giữ cho mình khỏe mạnh hơn.

Những người ăn kiêng ở Mỹ thường được khuyến cáo ăn thực phẩm tươi sống nhiều bao gồm cá, thịt gà và rau quả hơn là carbohydrates chế biến như mì ống, bánh ngọt và ngũ cốc.

“Nó nói với bạn rằng hãy trở lại những gì chúng ta đã từng ăn ở thời kì săn bắn, hái lượm. Hãy ăn mọi thứ tự nhiên – thịt, cá, rau.” – ông cho biết.

BÌNH LUẬN