Ăn kiêng + tập thể dục = giảm cân hiệu quả

an_kieng_hieu_quaĐể giảm cân, người béo phì cần kết hợp giữa ăn kiêng và tập thể dục cùng nhau, theo kết quả từ các nhà nghiên cứu Mỹ.

Cuộc nghiên cứu thực hiện trên 439 phụ nữ tuổi từ 50-75 đang thừa cân hoặc béo phì, ít vận động, sau mãn kinh và được phân ngẫu nhiên vào một trong bốn nhóm sau:

 

– Nhóm 1: Chỉ tập thể dục 45 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần tại Trung tâm Hutchinson.

– Nhóm 2: Chỉ thực hiện chế độ ăn uống, từ 1.200 đến 2.000 calo mỗi ngày (tùy thuộc vào trọng lượng) và ít hơn 30% hàm lượng calo từ chất béo.

– Nhóm 3: Kết hợp tập thể dục và chế độ ăn kiêng bằng cách sử dụng các mục tiêu tương tự như trên.

– Nhóm 4: Không làm gì cả.

Kết quả công bố trên Tạp chí béo phì cho thấy: đa số phụ nữ thuộc nhóm 2 (tức vừa ăn kiêng vừa tập luyện thể dục) đã giảm trung bình gần 11% trọng lượng cơ thể – vượt quá mục tiêu của nghiên cứu của 10 phần trăm mà các nhà khoa học đã đặt ra..

“Chúng tôi đã rất ngạc nhiên tại sao phụ nữ thừa cân này đã thành công,” Tiến sĩ Anne McTiernan, thuộc Trung tâm nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle nói. “Mặc dù sau khi tham gia nghiên cứu, người thừa cân chưa lấy lại vóc dáng như bình thường, nhưng nó cũng giúp ích trong việc giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư.”

Minh Trung (Theo UPI.com)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%