Ăn ít mà vẫn no

an_it_ma_van_no_-_tapchigiamcan

an_it_ma_van_no_-_tapchigiamcan
Không cần phải thông báo cho mọi người biết bạn đang ăn kiêng đâu, vì đã có những cách rất hiệu quả sau để kiểm soát cân nặng mà vẫn có thể ăn uống bình thường.

2 quả trứng cho bữa sáng

Nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ ăn 2 quả trứng trong bữa sáng thì sau đó sẽ ăn vào ít hơn 400 calo trong suốt cả ngày. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy 2 quả trứng một ngày sẽ không bị tăng lượng cholesterol (trong trường hợp gia đình bạn không có tiền sử tăng cholesterol)

Bưởi rất tốt cho giảm cân

Qua các nghiên cứu chúng ta thấy rằng những người ăn bưởi hàng ngày có thể giảm trung bình 2 kg trong 12 tuần  mà không cần thay đổi chế độ ăn uống

Các nhà khoa học cho rằng hoa quả làm giảm lượng insulin và điều đó khiến bạn ít cảm thấy đói hơn. Và hiển nhiên là khi đến bữa mà không thấy đói bạn sẽ ăn ít hơn.

Khai vị với súp hoặc salad

Trước khi dùng món chính trong bữa sáng, bữa trưa hoặc tối, hãy ăn một bát hay một chén nhỏ súp rau, điều đó có thể giúp bạn bớt đi 100 calo trong phần còn lại của  bữa ăn. Lý do là vì súp khiến bạn có cảm giác no và nếu ăn  khai vị salad bạn cũng có được hiệu quả tương tự như vậy.

…Hoặc ngược lại chắc dạ với các món chứa nhiều protein trước
Khi ăn món chính, bạn hãy nạp luôn protein với vài miếng thịt gà, cá, thịt bò hay đậu phụ. Vì những món này nhanh chóng làm bạn no nê. Sau đó thì dùng tiếp vài miếng rau là bữa ăn hoàn hảo rồi.

Sau khi đã tương đối no bụng, nếu bạn muốn dùng những món giàu tinh bột như khoai tây, cơm hay mì bạn sẽ cảm thấy ăn được ít hơn và không có cảm giác thèm ăn nhiều.

Ăn các ngũ cốc nhanh no hơn

Các loại ngũ cốc sẽ cho cảm giác no hơn (khoai lang luộc, cơm và mì) vì những món này sẽ tiêu hóa lâu hơn.

Ăn chậm hơn

Ăn từ từ, xong rồi, đặt đũa và bát xuống bạn hãy dành 10 phút cho dạ dày, dạ dày sẽ bắt đầu nhận ra là nó đã no đủ và không cần được nạp thêm nữa. Bạn sẽ giảm được cân mà không cần phải nhịn ăn một cách khổ sở.

BÌNH LUẬN