Ăn gì để có đầy đủ dinh dưỡng lại có vóc dáng đẹp?

an_gi_de_day_du_dinh_duong_tapchigiamcan

an_gi_de_day_du_dinh_duong_tapchigiamcan
Nếu bạn chưa từng nghe nói trước đây thì giờ bạn có thể tin rằng, có những loại thực phẩm có tác dụng “xây dựng” cơ bắp khỏe mạnh hơn và làm cho cơ thể bạn quyến rũ hơn.

Tại sao vậy? Cũng giống như một chiếc xe hơi, không thể lái xe mà không có đúng loại nhiên liệu, cơ thể bạn không thể “xây dựng” cơ bắp mà không có đúng loại dinh dưỡng. Được cung cấp đúng dinh dưỡng, các cơ bắp trong cơ thể không những khỏe mạnh mà còn săn chắc. Những chất dinh dưỡng này cũng không làm bạn phải lo về chuyện tăng cân.

Hãy chọn những loại dinh dưỡng dưới đây để có một thân hình với cơ bắp hấp dẫn và khỏe mạnh.

1. Cá

Cá là thực phẩm đầu tiên có tác dụng cũng cấp dĩnh dưỡng cho cơ bắp. Ai cũng nên ăn cá vài bữa một tuần. Cá không chỉ giàu protein, mà còn có axit béo omega 3 axit béo rất quan trọng cho cơ thể của bạn.

2. Trứng

Trứng là món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Chúng chứa một lượng khá nhiều các protein cũng như các chất béo lành mạnh, đặc biệt có lợi cho cơ bắp. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể chỉ cần ăn lòng trắng trứng.

3. Hạt quinoa

Quinoa là một trong những nguồn tự nhiên của protein và chắc chắn cần có mặt trong kế hoạch dinh dưỡng của bạn. Không chỉ giàu protein, loại hạt này còn giàu chất xơ, có tác dụng bồi dưỡng cơ. Tuy nhiên loại hạt này rất ít có ở Việt Nam.

4. Các loại hạt

Các loại hạt là một nguồn chứa chất béo lành mạnh và nhiều protein. Bạn có thể sử dụng chúng như một món ăn trong chế độ ăn uống bồi dưỡng cơ bắp của mình nếu bạn muốn tăng cân. Tất cả các loại hạt có thể được sử dụng, tuy nhiên nên tránh các loại hạt rang và mặn.

5. Thịt đỏ

Đây là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tốt cho hệ cơ trong cơ thể vì nó giàu protein, cũng như một số vitamin và khoáng chất thiết yếu, nhất là chất sắt.

6. Pho mát

Pho mát chứa ít calo và nhiều chất protein. Và hầu hết các pho mát có lượng chất béo lành mạnh nên chắc chắn chúng bao gồm các dinh dưỡng tốt cho cơ bắp của bạn.

7. Thịt gà

Thịt gà không chỉ là tăng dinh dưỡng tốt cho cơ mà nó còn rất tốt cho chế độ ăn giảm cân của bạn vì nó ít calo nhưng giàu protein.

8. Protein dạng bột

Protein bột giúp bạn hấp thụ protein dễ dàng hơn khi bạn muốn xây dựng cơ bắp. Kết hợp với quá trình tập luyện và bổ sung carbohydrat, chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy cơ bắp của mình cải thiện đáng kể.

9. Vitamin tổng hợp

Chúng ta cần tất cả các vitamin cần thiết từ chế độ ăn uống để cung cấp dinh dưỡng cho cơ bắp của chúng ta. Nhưng để có tất cả vitamin không phải là đơn giản, chính vì vậy, đó là lý do vitamin tổng hợp là một nguồn tuyệt vời để giữ cơ thể khỏe mạnh.

10. Canxi

Canxi rất cần thiết cho xương khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn xây dựng khối lượng cơ bắp – phần gây áp lực cho xương. Đừng quên bổ sung canxi khi muốn cung cấp dinh dưỡng cho các cơ trong cơ thể.

BÌNH LUẬN